NBA: Phoenix Suns nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Chris Paul

Cuộc đua giành chữ ký của Chris Paul đang nóng dần lên khi Phoenix Suns đang tiến hành thương thảo sơ bộ với Oklahoma City Thunder nhằm chiêu mộ hậu vệ ngôi sao này.Chris Paul đã thể hiện khả năng thủ lĩnh của mình tại Oklahoma City Thunder ở mùa giải trước khi giúp đội bóng này giành vé vào vòng Playoffs khi giành vị trí thứ 5 trên BXH miền Tây. Với trung bình 17.6 điểm, 6.7 kiến tạo và 5.0 rebounds mỗi trận, CP3 chính là mắt xích vô cùng quan trọng trong đội hình của OKC Thunder. Tuy nhiên, mức lương lên tới 41.4 triệu USD ở mùa giải này và 44.2 triệu USD ở mùa giải tiếp theo của Chris Paul chính là lý do khiến OKC Thunder không thể tiếp tục giữ anh lại ở mùa này. Thunder hiện đang trong giai đoạn xây dựng lại đội hình, con số 41.4 triệu USD sẽ giúp họ có được nhiều cái tên trẻ tiềm năng hơn là một ngôi sao đã 35 tuổi. 


Chris Paul rất tốt, nhưng không phù hợp với OKC Thunder thời điểm hiện tại

Trái lại với Thunder, những đội bóng đang có mục tiêu cạnh tranh danh hiệu ở mùa giải tới như L.A Lakers, Milwaukee Bucks hay Philadelphia 76ers đang rất muốn có được sự phục vụ của hậu vệ ngôi sao này. Ngoài ra, bên cạnh những top team kể trên, một đội bóng khác đang hướng đến việc cạnh tranh tấm vé Playoffs là Phoenix Suns hay New York Knicks cũng đã bày tỏ ý định muốn chiêu mộ Chris Paul trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. 


Mùa giải trước, dù đã có màn trình diễn ấn tượng tại NBA Bubble tại Orlando với 8 trận bất bại, thế nhưng Phoenix Suns vẫn không thể giành vé dự Playoffs sau 10 năm. Hiện tại, Suns sở hữu một đội hình rất tiềm năng với đầu tàu là ngôi sao ghi điểm Devin Bookers cùng trung phong trẻ Deandre Ayton hay Kelly Oubre Jr.. Nếu chiêu mộ thành công Chris Paul, chắc chắn Phoenix Suns sẽ nâng cao cơ hội giành vé vào Playoffs mùa giải tới. 

18 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: b95125e944264d22a7fd5a6f83dec1c6