Neymar chính thức đón án phạt sau trận đấu 5 thẻ đỏ: Bị treo giò bao lâu?

Liên đoàn bóng đá Pháp đã đưa ra án phạt cho Neymar cùng những cầu thủ liên quan trong vụ xô xát dẫn đến 5 thẻ đỏ ở trận PSG - Marseille.


Cách đây vài ngày, người hâm mộ bóng đá đã chứng kiến một trận đấu hiếm gặp khi có tới 12 thẻ vàng và 5 thẻ đỏ. Trận đấu PSG và Marseille trong khuôn khổ vòng 3 Ligue 1 chỉ có duy nhất 1 bàn thắng của Florian Thauvin ở phút 31 nhưng chứng kiến 5 cầu thủ bị đuổi trong đó có siêu sao Neymar.


Neymar nhận thẻ đỏ sau khi xô xát với cầu thủ Marseille.


Tiền đạo người Brazil góp mặt trong vụ xô xát với các cầu thủ Marseille ở cuối trận. Hai người đồng đội khác của Neymar là Kurzawa và Paredes cũng phải nhận thẻ đỏ. Bên phía Marseille, Amavi và Benedetto là hai cầu thủ bị truất quyền thi đấu.


Vụ việc này gây ra một loạt tranh cãi trên mạng khi đôi bên đều đổ lỗi cho nhau. Neymar tố Alvaro Gonzalez “phân biệt chủng tộc” và đổ lỗi cho trọng tài đã “không làm gì cả” trong khi Alvaro tố ngược Neymar “phân biệt người đồng tính”. Thậm chí, Angel Di Maria cũng bị lôi vào vụ việc với hành vi phun nước bọt chỉ ít lâu sau khi khỏi Covid-19.


Mới đây, ban tổ chức Ligue 1 đã công bố án phạt cho vụ việc đầy tranh cãi này. Hậu vệ cánh Layvin Kurzawa của PSG nhận án nặng nhất với 6 trận treo giò. Neymar cùng Leandro Paredes cùng bị treo giò 2 trận và có thể cộng thêm 1 trận nữa dưới dạng án treo (tức ăn chỉ 1 thẻ vàng ở 10 trận tới sẽ lập tức cộng thêm 1 trận treo giò). Ngoài ra, Angel Di Maria sẽ phải điều trần trước hội đồng kỷ luật của ban tổ chức Ligue 1 về hành vi phi thể thao của mình.


Kurzawa của PSG nhận án phạt nặng nhất khi bị treo giò 6 trận.


Bên phía Marseille, án phạt có phần nhẹ nhàng hơn, Jordan Amavi bị treo giò 3 trận trong khi đó, Darío Benedetto chỉ bị treo giò một trận. Riêng Alvaro Gonzalez vẫn đang tiếp tục bị điều tra và có thể sẽ chịu hình phạt nặng nhất. Neymar đã nghe thấy trọng tài thứ 4 trao đổi về một trường hợp phân biệt chủng tộc trên sân và Neymar cho rằng đó chính là Gonzalez nên yêu cầu các trọng tài kiểm tra lại băng hình.


Trên thực tế, án phạt này chẳng có lợi gì cho PSG khi họ mất tới 3 (và có thể là 4) trụ cột trong những vòng đấu tới. Trong trận đấu bù với Metz mới đây, họ mất tiếp trung vệ Diallo do nhận 2 thẻ vàng trong khi hậu vệ cánh Bernat phải nhờ hai nhân viên y tế mới có thể rời sân với vẻ mặt đau đớn. 


4 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 75affd4de6964738af13a042268f604f