Người hâm mộ phẫn nộ với trọng tài tại Game 6 Raptors vs Celtics

Bên cạnh cái kết nghẹt thở và hấp dẫn, trận đấu có một điểm gây nghi vấn khá lớn ở 4 giây cuối hiệp 4 với nhiều tiếng còi tranh cãi.


Game 6 loạt trận Playoffs giữa Boston CelticsToronto Raptors đã có kết thúc cực kỳ căng thẳng.

Phải cần đến 4 hiệp chính cộng thêm 2 hiệp phụ, trận đấu mới tìm được người thắng cuộc là nhà đương kim vô địch Raptors, quân bình tỷ số series 2-2.

Tuy nhiên bên cạnh cái kết nghẹt thở và hấp dẫn, trận đấu có một điểm gây nghi vấn khá lớn ở cuối hiệp 4. Tại đó, chỉ vài giây thôi nhưng trọng tài đã đưa ra khá nhiều quyết định gây tranh cãi, khiến cộng đồng người hâm mộ cảm thấy phẫn nộ.


Đầu tiên, Kemba Walker có vẻ như đã bị phạm lỗi trong nỗ lực ghi điểm có thể mang về chiến thắng.

Tay của anh đã bị tác động bởi cầu thủ Raptors nhưng trọng tài đã không cất còi. Thay vào đó, họ quyết định sẽ có một tình huống nhảy tranh bóng vì pha tranh chấp diễn ra ngay phía sau.


Tuy nhiên, ngay quyết định này cũng gây tranh cãi khi Toronto Raptors được cho là chưa kiểm soát bóng hoàn toàn.


Tiếp theo, bóng về quyền kiểm soát của Toronto và một tiếng còi đã cất lên khi Jayson Tatum phạm lỗi với cầu thủ Raptors ở dưới rổ trong pha alley-oop. Nhưng điều đáng nói là 1.3 giây đã trôi đi trên đồng hồ một cách khó hiểu.

Tất cả những điều trên xảy ra trong vòng chưa đầy 5 giây cuối hiệp 4. Rất nhiều tiếng còi cất lên và gây tranh cãi, khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Xem lại những tình huống xảy ra ở 5 giây cuối hiệp 4, trận đấu giữa Toronto Raptors và Boston Celtics:


Cũng phải kể đến thêm một pha bóng vẫn chưa rõ là vô tình hay cố ý của HLV Nick Nurse. Ông đã đứng ở góc sân với hai chân đè lên vạch biên. Jayson Tatum trong tình huống đột phá có vẻ đã lần tưởng ông Nurse là một đồng đội và chuyền bóng.

Ngay cả bình luận viên của đài ESPN cũng cho rằng hành động của HLV trưởng Toronto Raptors là không đúng:

Xem ngay tình huống gây tranh cãi của HLV Nick Nurse:


Sau một loạt tình huống trên, trận đấu vẫn mang đến cái kết nghẹt thở cho người hâm mộ. Toronto Raptors với những pha ghi điểm tốt hơn đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 125-122, quân bình series 3-3 và hai đội sẽ hướng về Game 7.
0 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 601a91e092f94883bf62b74f3eb8de05