Những tuyển thủ đường giữa từng dự bị cho Faker giờ ra sao?

Updated: Sep 1, 2020


Những tuyển thủ dự bị cho Faker đều là tài năng đường giữa, tuy nhiên sự nghiệp lại không mấy tốt đẹp và phải thi đấu cho khu vực khác.


Từ lúc bắt đầu thời kỳ “hoàng kim” của SKT T1 vào năm 2013, Faker luôn là “ngôi sao sáng” không thể thay thế của đội tuyển. Trải qua nhiều thế hệ thành viên nhưng người đi đường giữa của T1 vẫn luôn là Faker, tuy nhiên không phải lúc nào phong độ thi đấu của Faker cũng ổn định ở mức cao nhất. Đơn cử như tình hình sức khỏe hiện tại của anh đang không được tốt, thế nên T1 luôn sẵn sàng một người đi đường giữa thay thế Faker trong tình huống tệ nhất.


Chính vì dự bị cho một tuyển thủ hàng đầu thế giới như Faker nên những tuyển thủ này thường không được nhiều người hâm mộ biết đến. Vậy từ trước đến nay, T1 đã trải qua bao nhiêu tuyển thủ đường giữa dự bị và sự nghiệp của những tuyển thủ này hiện nay ra sao?


  • Easyhoon


Gia nhập SKT T1 vào đầu năm 2014, Easyhoon lúc này đang là một trong số tuyển thủ đường giữa xuất sắc nhất tại LCK. CKTG 2015 được xem là thời kỳ đỉnh cao nhất của Easyhoon, với vị tướng tủ Azir đã giúp tuyển thủ này để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ, có thể nói rằng Easyhoon là tuyển thủ dự bị được yêu thích nhất từ trước tới nay.

Tuy nhiên “cái bóng” của Faker quá lớn khiến sự nghiệp của Easyhoon chẳng có mấy tiến triển, buộc anh phải rời đội để tìm con đường riêng cho bản thân mình. Chuyển sang thi đấu cho Vici Gaming hay làm HLV của Sunning Esports tại giải đấu LPL nhưng Easyhoon cũng chẳng gặt hái được chút thành công nào. Hiện tại anh đang là tuyển thủ tự do và nhiều khả năng sẽ từ bỏ thi đấu chuyên nghiệp.


  • ScoutSau khi Easyhoon rời đi, Scout đến với SKT T1 như một “kẻ thay thế”, tuy nhiên tuyển thủ này chỉ thi đấu đúng một mùa giải duy nhất sau đó chuyển sang thi đấu tại LPL. Đầu quân cho EDG, Scout đã cho thấy đó là một quyết định sáng suốt khi trong nhiều mùa giải anh đã giúp đội tuyển này thống trị bảng xếp hạng của giải đấu LMHT hấp dẫn nhất Trung Quốc.


Nhưng đến những năm gần đây phong độ thi đấu của Scout liên tục bị “xuống dốc” nghiêm trọng, kéo theo đó là thành tích thi đấu thiếu ổn định của EDG. Nếu cứ tiếp diễn như vậy có thể EDG buộc phải “thay máu” đội hình trong tương lai và chắc chắn Scout cũng phải ra đi.


  • PireanTương tự như Scout khi Pirean cũng chỉ thi đấu tại SKT trong một mùa giải duy nhất. Có vẻ tuyển thủ này là người thiếu may mắn nhất từ trước tới nay khi rời đội, phải thi đấu tại LCS và hiện tại là giải đấu LMHT Nhật Bản – LJL, Pirean vẫn không tìm được cho mình một thành tích ấn tượng nào.


  • Clozer

Cuối cùng là Clozer, tuyển thủ vừa có màn ra mắt vô cùng ấn tượng tại LCK Mùa Hè 2020. Được đánh giá là người đi đường giữa đầy tiềm năng khi tuyển thủ này chỉ mới 18 tuổi. Về mặt kĩ năng có thể thấy Clozer không hề thua kém những “đàn anh” của mình, tuy nhiên kinh nghiệm vẫn là yếu tố quan trọng mà các tuyển thủ trẻ cần nhiều thời gian để học hỏi thêm.16 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: e007d8ab7da84a3785ab9033c7285f3b