Nhiếp ảnh gia NBA bị đuổi việc vì xúc phạm đối thủ của Trump

Updated: Sep 3, 2020

Một người đã có thâm niên 30 năm làm việc với đội bóng Houston Rockets vừa mất việc vì xúc phạm Kamala Harris, đối tấc tranh cử của Joe Biden.

Nhiếp ảnh gia Bill Baptist, người có hơn 30 năm chụp ảnh cho đội bóng Houston Rockets, vừa bị đuổi việc  vì bài đăng thiếu chừng mực trên trang Facebook cá nhân liên quan đến Thượng nghị sĩ Kamala Harris, đối tác tranh cử của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.


Biden - Harris là đối thủ số một của đương kim tổng thống Donald Trump.


Baptist đã đăng một ảnh chế trên Facebook về biểu tượng tranh cử của Biden và Harris, trên đó có ghi dòng chữ "Joe and the Hoe" (tạm dịch: Joe và con điếm). Đây là thông điệp được nhiều người có tư tưởng cực đoan đưa ra nhằm chế giễu và xúc phạm bà Harris.


Vụ việc bị huyền thoại WNBA Sheryl Swoopes phát giác trên Facebook. Cựu nữ cầu thủ 49 tuổi cho biết Bill Baptist cũng từng có thời gian làm việc cho Houston Comets, đội bóng chơi tại Giải Bóng rổ Nữ Nhà nghề Mỹ. Swoppes lên tiếng đòi NBA và Houston Rockets đuổi việc nhiếp ảnh gia này.
Ngay lập tức, Baptist bị đuổi việc và phải rời khỏi khu cách ly tại Orlando. Người phát ngôn của NBA cho biết người này là "cộng tác viên tự do". Về phần mình, nhiếp ảnh gia có hơn 3 thập kỷ làm việc với Houston Rockets bày tỏ sự hối hận và đã xóa bức ảnh trên Facebook.


"Tôi chân thành xin lỗi vì đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân một tấm ảnh mà tôi đã đã lấy của người khác để làm ví dụ về phản ứng của một số người về quyết định lựa chọn Thượng nghị sĩ Harris làm đối tác tranh cử của ông Biden", nhiếp ảnh gia tuyên bố với báo chí địa phương.


"Bức ảnh mà tôi đăng lên không hề phản ánh góc nhìn của cá nhân tôi. Tôi không nên thiếu nhạy cảm như vậy khi đăng lại những phát ngôn của người khác. Tôi chân thành xin lỗi tới những ai thực sự bị xúc phạm.

4 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 6c90fe54dd3a4168b21cd1483af24523

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 0afe6e50a60744ba84f1657ec0823a4f