Nike khởi động “tuần lễ Mamba”: Sự tri ân tuyệt vời gửi đến Kobe Bryant

Updated: Sep 2, 2020

Một loạt mẫu giày Nike Kobe sẽ lên kệ trong tuần tới, khoảng thời gian được gọi là "tuần lễ Mamba" để tri ân di sản bất diệt của cố huyền thoại Kobe Bryant.

Vào đầu năm 2020, cả thế giới đã mất đi một huyền thoại trong làng thể thao.


Kobe Bryant cùng cô con gái Gianna và 7 người khác đã đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn trực thăng thảm khốc vào ngày 26/01 tại bang California, Mỹ. 


Sự ra đi quá bất ngờ này đã khiến cả thế giới thể thao bị sốc. Mọi thứ gần như ngừng trệ trong suốt một tháng trời. Riêng tại Việt Nam, không ít baller đã phải trải qua kỳ Tết Nguyên Đán trong nỗi buồn vì thần tượng của họ đã ra đi mãi mãi...Từ đó đến nay, rất nhiều thứ xoay quanh trái bóng cam trên toàn thế giới đã thể hiện sự tri ân đến Kobe Bryant. Tuy nhiên có một khía cạnh đã bị tạm ngưng và được đặt lên trên một dấu chấm hỏi, đó là dòng sản phẩm Nike Kobe.


Đến hôm nay, The Swoosh đã chính thức công bố hoạt động đầu tiên liên quan đến Kobe Bryant sau vụ huyền thoại Los Angeles Lakers qua đời hồi tháng 1.


Trong nỗ lực duy trì di sản bất tử của "The Black Mamba", Nike công bố chuỗi sự kiện có tên gọi  Mamba Week - Tuần lễ Mamba, bắt đầu từ ngày 23/08 theo giờ Mỹ cũng là ngày sinh nhật của Kobe Bryant.Mamba Week sẽ xoay quanh 3 hoạt động chính bao gồm:


- Gây quỹ từ thiện 1 triệu đôla  để quyên góp cho quỹ Mamba and Mambacita Sports Foundation.


- Quảng bá và hỗ trợ cho giải đấu Mamba League.


- Ra mắt một số sản phẩm Nike Kobe đặc biệt với số lượng giới hạn.Vào ngày 23/08, đúng sinh nhật của Kobe Bryant, Nike sẽ mở bán Nike Kobe 5 Protro "Big Stage", phối màu được remix từ phiên bản Big Stage của năm 2010.


Vào ngày 24/08 - Mamba Day (hai số áo của Kobe), phối màu "Lakers" trên Nike Kobe 5 Protro sẽ được lên kệ. Đây là bản phối từng được Anthony Davis mang tại All-Star Game 2020.

Bên cạnh 2 mẫu giày này, Nike và NBA sẽ bán song song áo thi đấu chính thức với tên cùng số áo của Kobe Bryant.Ra đi mãi mãi ở tuổi 41, Kobe Bryant đã để lại một lỗ hỗng cực kỳ lớn trong lòng giới bóng rổ cũng như thế giới thể thao trên toàn cầu.


Mọi năm, sinh nhật của Kobe thường rơi vào khoảng thời gian khá yên ắng tại NBA. Nhưng lần này, cả thế giới sẽ "sáng lên" trong tuần lễ Mamba nhằm gửi sự tri ân cao nhất đến cố huyền thoại của Los Angeles.

11 views