Nóng: LeBron James đi vào lịch sử, đưa LA Lakers đến NBA Finals sau 10 năm

Cảm xúc đang dâng trào đối với CĐV Los Angeles Lakers. Lần đầu tiên sau 1 thập kỷ, họ đã chính thức lên ngôi vương tại miền Tây để hiên ngang tiến vào NBA Finals 2020.


Khoảng cách 3-1 trước Devner Nuggets phần nào đó là một tình huống ám ảnh. Họ đã hai lần lội ngược dòng thành công từ cách biệt này. Lần đầu tiên là trước một Utah Jazz đồng đều, lần thứ hai là ứng cử viên cho ngôi vô địch LA Clippers.


Hôm nay khi lại đối diện với con số 3-1 quen thuộc, nhưng phép màu của Denver Nuggets đã không còn được thể hiện trước một Los Angeles Lakers thi đấu quá ổn định, đồng đều và tràn đầy quyết tâm.


Sẽ không ai dám phủ nhận sức mạnh và nỗ lực của Nuggets, tập thể đã chiến đấu vô cùng kiên cường trong không chỉ Game 5 hôm nay mà còn ở cả series chung kết miền Tây.

Nhưng cuối cùng, Nikola Jokic với quá nhiều lỗi cá nhân từ sớm và Jamal Murray với một cái hông bị đau vì chấn thương đã không thể làm nên chuyện.


Ở chiều ngược lại, LeBron James lần đầu tiên thực sự toả sáng cho Los Angeles Lakers ở thời khắc quan trọng của trận đấu.


Anh ghi tên mình vào lịch sử với màn trình diễn 38 điểm cùng 16 rebounds và 10 assists, chính thức đưa đội bóng áo vàng tím trở lại NBA Finals lần đầu tiên sau 10 năm.


LeBron James xúc động ở giữa sân sau chiến thắng Game 5 nghẹt thở


CHUỖI ĐIỂM ĐIÊN RỒ CỦA LEBRON JAMES - BẬT CHẾ ĐỘ PLAYOFFS THỰC THỤ


Trong suốt mùa Playoffs năm nay, LeBron James không thực sự toả sáng ở hiệp 4 nhiều. Thay vào đó, anh góp công trong hàng thủ và để các đồng đội, đặc biệt là Anthony Davis gồng gánh hàng công.


Theo thống kê, tỷ lệ dứt điểm của “nhà vua” trong hiệp 4 là rất thấp và anh cũng khá ít dứt điểm. Nhưng hôm nay, mọi thứ đã trái ngược hoàn toàn.


Khoác trên mình chiếc áo tím của Los Angeles Lakers, nhưng LeBron James đã “bật chế Playoffs cực mạnh” giống như thời gồng gánh Cleveland Cavaliers.


Giữa hiệp 4 khi thế trận đang cân bằng, một mình LeBron đã ghi đến 9 điểm liên tiếp trước khi kiến tạo thêm 5 điểm nữa cho các đồng đội, mở ra chuỗi điểm 14-4 và để LA chiếm thế chủ động hoàn toàn nhờ cách biệt 10 điểm.


Không bỏ cuộc, Jamal Murray vẫn cố gắng thu hẹp khoảng cách. Tuy nhiên, 2 pha phòng ngự tốt liên tiếp của chính LeBron đã chặn đứng mọi nỗ lực của Denver Nuggets, giữ chiến thắng 117-107 ở lại với Los Angeles Lakers.


Với triple-double khủng 38 điểm cùng 16 rebounds và 10 assists, LeBron James trở thành cầu thủ thứ 2 trong lịch sử Lakers cán mốc 35 điểm, 15 rebounds và 10 assists.Để mọi thứ trở nên ý nghĩa hơn, chiến thắng này của LeBron cùng các đồng đội đã đưa Lakers vào loạt trận Finals đầu tiên sau 1 thập kỷ.


Lần đó, đội bóng áo vàng tím được dẫn dắt bởi cố huyền thoại Kobe Bryant, người vẫn luôn trong tim và tiếp lửa động lực cho LA suốt mùa Playoffs này.


Với James, đây cũng là lần thứ 10 anh góp mặt tại NBA Finals, thành tích cực kỳ xuất sắc của một trong những cầu thủ đỉnh nhất mọi thời đại.

11 views