Paul George hồi sinh giúp LA Clippers thắng đậm Dallas Mavericks

Updated: Sep 3, 2020


Sau chuỗi trận nhận vô vàn chỉ trích vì phong độ kém cỏi, Paul George nay đã tái xuất cực mạnh ở ngay trận đấu cực kỳ quan trọng đối với LA Clippers.


Trong cả 3 trận đấu Game 2, 3 và 4, Paul George chỉ ghi được tổng cộng 34 điểm với chỉ 10-47 FG.

Riêng với tỷ lệ ném 3 điểm, PG chỉ có đúng 4 quả vào rổ trong 25 lần ném, (4-25 3PT, tỷ lệ 16%).


Với một cầu thủ ở đẳng cấp All-Star, đây là những thống kê không thể chấp nhận ở vòng Playoffs. Vì điều này, Paul George đã nhận vô vàn gạch đá.

Tuy nhiên, bản thân tiền đạo của LA Clippers đã cố gắng giữ sự bình tĩnh. Cùng lúc đó, các đồng đội của anh ra sức bảo vệ, tạo cú hích để giúp đỡ PG về mặt tinh thần.

PAUL GEORGE HỒI SINH ĐÚNG THỜI ĐIỂM


Đến hôm nay ở Game 5, lượt trận được coi là bản lề của cả Series Playoffs giữa Clippers, Paul George đã toả sáng.

Sau khi ghi được 34 điểm qua 3 lượt trận, "Playoffs P" đã tái xuất với 35 điểm trong chỉ 24 phút thi đấu. Hiệu suất dứt điểm của anh ở mức cao với 12-18 FG.

Ngoài ra, anh có 4 quả 3 điểm thành công trong trận này với tỷ lệ 50%, cân bằng số cú ném thành công ở cả 3 lượt trận trước cộng lại.

Chính nhờ cú hích mang tên Paul George, LA Clippers đã bùng nổ trước Dallas Mavericks ngay trong hiệp 1 và mở cách biệt 15 điểm.

Càng về sau, nếu như Clippers thi đấu càng thăng hoa thì Mavericks lại tỏ ra bế tắc toàn tập. Mọi thứ trở nên tệ hơn khi HLV Rick Carlisle của Dallas bị truất quyền chỉ đạo sau khi phản ứng quá gay gắt với trọng tài.

Khoảng cách điểm giữa hai đội liên tục nới rộng và đến hiệp 4 khi cả 2 đội hình dự bị vào sân, cách biệt bị đẩy lên đến 44 điểm dành cho LA Clippers.


Với chiến thắng 154-111 mang tính bản lề này, LA Clippers đã vươn lên dẫn trước 3-2 trong loạt trận đối đầu Dallas Mavericks. Họ nắm trong tay quyền tự quyết và có thể tiễn đối thủ rời khỏi vòng Playoffs ở ngay lượt trận tiếp theo.

Trong khi đó, Dallas sẽ phải bước vào trận đấu "Win or Go Home" mà chưa rõ tình trạng chấn thương cũng như khả năng ra sân của Kristaps Porzingis, ngôi sao lớn thứ hai của đội chỉ sau Luka.4 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 579d67db27714b9ca1bb584e8a90cccf