"Pele" của LMHT Việt Nam hoá ra là fan cuồng LA Lakers

Updated: Sep 1, 2020

Los Angeles Lakers vừa có niềm vui khi đảm bảo vị trí hạt giống số 1 sau 10 năm, nhưng họ nhanh chóng nhận một tin dữ từ ... Việt Nam.

Sáng ngày 4/8, không ít cổ động viên Los Angeles Lakers đã ăn mừng chiến thắng 116-108 của đội nhà trước Utah Jazz. Trận đấu này đã đảm bảo chắc chắn ngôi đầu miền Tây cho đội bóng Vàng - Tím, điều mà họ không làm được suốt 10 năm qua.


Trong số những người hạnh phúc có cả bình luận viên Hoàng Luân, giọng nói quen thuộc và đình đám của môn eSport Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Ngay sau chiến thắng của Lakers, caster 32 tuổi đăng dòng trạng thái đầy phấn khích: "Đã nói từ đầu và giờ vẫn vậy, dăm ba thằng Clippers, Bucks ... đem hết ra đây".Có lẽ đây là dòng trạng thái khiến nhiều fan của Lakers dù cảm thấy thú vị cũng phải ... cau mày. BLV Hoàng Luân vốn được mệnh danh là "nhà tiên tri ngược" với biệt tài đoán đâu... sai đấy. Những dự đoán mang tính "tâm linh" đã mang về cho anh biệt danh "Pelu", cái tên cho thấy trình độ dự đoán không khác gì huyền thoại Pele trong bóng đá.


Nếu như fan Lakers chưa rõ tại sao những dự đoán của Luân Pelu đáng sợ đến thế thì hãy ngồi xuống và để cho chúng tôi kể về một huyền thoại! Một trong những dự đoán nổi tiếng nhất của Hoàng Luân là việc anh phán GAM thắng SGD ở tuần 5 VCS 2019, nhưng rốt cục GAM thua 1-2.


Trước thềm Chung kết Thế giới 2019, caster 32 tuổi đăng status cầu nguyện cho Lowkey Esports (Việt Nam) tránh được Damwon (Hàn Quốc). Tuy nhiên, ghét của nào trời trao của ấy, Lowkey phải gặp Damwon ngay trước vòng bảng và bị loại với tỉ số 1-3.


Cũng tại CKTG năm đó, Hoàng Luân còn thả nhẹ một status kêu gọi "All in" cho SK Telecom T1, đội tuyển từng có 3 lần liên tiếp Vô địch. Thế nhưng một lần nữa cái víaủa Pelu lại hiện lên, khiến Faker và các đồng đội phải ra về từ vòng Bán kết trước G2 ESports.


G2 cũng không cười được lâu, khi họ được bình luận viên này đánh giá là không có đối thủ tại LEC mùa xuân 2020. Kết cục là đại diện châu Âu nhận liên tiếp 2 thất bại sau khi nhận "lời nguyền" dù đã dẫn tới 6-0. May mắn là họ kịp thời thoát nạn để trở về với đúng quỹ đạo.


Dẫu sao cộng đồng người hâm mộ Lakers tại Việt Nam cũng cảm thấy rất thú vị khi họ có một KOL cùng chung chí hướng. Chỉ không biết rằng, biệt tài phán kết quả của anh có linh nghiệm từ LMHT sang tới bóng rổ hay không?0 views