Quang Hải 'giải hạn' sau gần 10 tháng, vì đâu thầy Park chưa cười

Quang Hải sau gần 10 tháng im hơi lặng tiếng đã lập cú đúp, cùng Hà Nội FC vào bán kết Cúp Quốc gia 2020, nhưng thầy Park vẫn đầy ưu tư, vì đâu. 

Quang Hải giải hạn...


Phút cuối trận U22 Việt Nam gặp U22 Lào tại vòng bảng SEA Games 30,  Quang Hải với cú cứa lòng chân trái sở trường đã ấn định chiến thắng 6-1 cho đội nhà. Và bàn thắng này diễn ra vào ngày 28/11/2019, có nghĩa phải sau gần 10 tháng, tiền vệ Hà Nội FC mới 'nổ súng' trở lại.


Nhắc lại mốc thời gian để thấy  cú đúp  Quang Hải vừa có trước Cần Thơ tại Cúp Quốc gia 2020 quý giá như thế nào. Bởi kể từ lần ăn mừng cuối cùng đến bây giờ thực sự quá lâu đối với một tiền vệ luôn được bố trí đá rất cao mỗi khi được vào sân.


Gần 10 tháng mới  "giải hạn" là đủ để mừng, nhưng khấp khởi hơn cả khi những pha lập công của Hải "con" xoá đi nhiều lo lắng với người hâm mộ sau một thời gian dài im lặng trên sân cỏ, nhưng đầy điều tiếng trong tình trường, đời sống cá nhân.


Hai pha lập công này đang khiến tất cả hi vọng vào một sự trở lại rực rỡ hơn đối với tiền vệ được coi tài hoa bậc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.


Vì đâu thầy Park vẫn chưa cười?


Theo lẽ thường, khi chứng kiến cậu học trò cưng lập công thời gian dài đằng đẵng im hơi lặng tiếng  HLV Park Hang Seo phải thoả mãn hay nở nụ cười hài lòng. Nhưng trái lại ông thầy người Hàn Quốc tỏ ra khá... thờ ơ khi chứng kiến trận đấu tại Hàng Đẫy.


Cũng khó trách được ông Park, bởi dù là cuộc tranh tài ở vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2020 nhưng đối với đội bóng của Quang Hải thì gần như chỉ là trận đấu... tập không hơn không kém cả về tỉ số, thế trận.


Cần Thơ dù nỗ lực đến đâu thì cũng không phải là đối thủ xứng tầm với Hà Nội FC trong một ngày mà đội bóng của Quang Hải tung gần như đội hình mạnh nhất vào sân. Và tỉ số 7-0 với những pha lập công quá dễ dàng cho Quang Hải, Văn Quyết, Thành Chung... thực sự chẳng để quá phải mừng.


Không chỉ chưa thể mừng với việc học trò cưng "giải hạn", những gì nhìn thấy trên sân dường như vẫn khiến ông Park đầy ưu tư khi Hải "con" tỏ ra khá nặng nề, đến mức HLV Nguyễn Liêm Thanh bên phía Cần Thơ nói thẳng trong phòng họp báo rằng: "Cậu ấy cần giảm cân".


Một chiến thắng dễ, những pha lập công đơn giản của Quang Hải trước đối thủ được đánh giá còn yếu hơn cả đội hình quân xanh bên phía Hà Nội FC rõ ràng không đủ làm ông Park phải vui mừng, hay quá phấn khích dù trò cưng đã giải hạn sau hơn 9 tháng chỉ "bay cao" với tai tiếng, scandal.


Nhưng dù vậy việc Quang Hải ghi bàn ít nhất cũng giúp tiền vệ này tự tin hơn trong chặng đường còn lại của mùa giải 2020. Và đến khi Hải "con" tìm lại được chính mình với một phong độ cao kể cả là "tịt ngòi" lúc đó ông Park ăn mừng chắc chưa vội.


Vì đơn giản chiến lược gia người Hàn Quốc cần Quang Hải trở lại để truyền cảm hứng cho hàng tiền vệ của tuyển Việt Nam chứ việc ghi bàn thì đã có... Công Phượng, Tiến Linh lo rồi.
8 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: f81fbd8e84934e04b94cdbbfd3500aa4