Quảng Ngãi: Lén lút chở người về từ vùng dịch Covid-19 để tránh cách ly


Sau khi phát hiện ông Vinh điều khiển xe ô tô mang BKS 76A 01705, lén lút chở người về từ vùng dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã đưa toàn bộ số người trên xe này vào khu cách ly tập trung, đồng thời xem xét để xử lý theo pháp luật đối với hành vi của tài xế Vinh.Chiều 23/8, thông tin từ công an Quảng Ngãi cho biết, đang xem xét để xử lý theo quy định đối với lái xe Phạm Văn Vinh (sinh 1970), ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, về hành vi lén lút chở người về vùng tâm dịch TP.Đà Nẵng, nhằm tránh cách ly tập trung.


Xe ô tô mang BKS 76A 01705 (khoanh tròn đỏ), phương tiện đã lén lút chở người về từ vùng dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (ảnh Thiên Quỳ Tử)Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng Quảng Ngãi, vào khoảng 18 giờ 45 phút, ngày 22/8, khi đang thực hiện nhiệm vụ ở Chốt kiểm soát Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn, lực lượng CSGT Quảng Ngãi phát hiện xe ô tô mang BKS 76A 01705, do Phạm Văn Vinh (sinh 1970), ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ điều khiển, trên xe có 6 người đi từ phía Bắc vào.Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tại chốt xác định tài xế Vinh đã chở số người này về từ vùng dịch Đà Nẵng (Cảng cá Thọ Quang, TP.Đà Nẵng), nhưng khai báo y tế gian dối hòng trốn cách ly tập trung.


Tài xế Phạm Văn Vinh |VUA-THE-THAO
Tài xế Phạm Văn Vinh |VUA-THE-THAO

Theo đó lực lượng chức năng Chốt kiểm soát Dốc Sỏi yêu cầu, nếu không muốn cách ly tập trung, thì xe phải quay đầu về lại nơi đã xuất phát.


Sau khi rời chốt được khoảng 30 phút, chiếc này quay lại chốt nhưng trên xe chỉ có 1 mình tài xế Vinh. Theo đó lực lượng chức năng kiểm tra và cho đi, nhưng yêu cầu tài xế Vinh khi về địa phương phải khai báo y tế.


Cơ quan chức năng lấy khai báo y tế 1 trong số người lén lút về trên xe ô tô mang BKS 76A 01705.


Tuy nhiên, nghi ngờ số người trên xe đã xuống đi bộ vòng đường khác để qua chốt kiểm soát, rồi sẽ lên xe của tài xế Vinh đi tiếp về quê, nên lực lượng CSGT đã bám theo và phát hiện đúng như đã phán đoán.


Theo đó ngay trong đêm, cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã đưa toàn bộ số người trên xe 76A 01705 vào khu cách ly y tế tập trung ở Trường Cao đẳng Việt - Hàn, thị xã Đức Phổ.0 views