Real Madrid nguy to: Benzema sắp hầu tòa, nguy cơ ngồi tù 5 năm

Tiền đạo của Real Madrid, Karim Benzema sẽ phải hầu tòa vì bị cáo buộc liên quan đến vụ bê bối "clip sex" cách đây 6 năm.Theo nguồn tin của tờ AFP, văn phòng công tố Versailles (Pháp) đã thông báo rằng Benzema sẽ phải đối mặt với phiên tòa xét xử vì liên quan đến vụ tống tiền người đồng đội cũ Mathieu Valbuena trong màu áo ĐT Pháp vào năm 2015. Ngoài ra, còn có 4 bị cáo khác cũng sẽ phải hầu tòa trong vụ án này. Thời gian Benzema phải ra hầu tòa chưa được ấn định, nhưng dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 1 năm nay.


Tiền đạo của Real Madrid bị cáo buộc đã tiếp tay cho những kẻ tống tiền Valbuena bằng clip sex. Theo điều tra của cảnh sát vào năm 2015, Benzema đã được một người bạn thời thơ ấu tiếp cận để làm trung gian và thuyết phục Valbuena giao dịch trực tiếp với những kẻ tống tiền. Nhưng thay vào đó, Valbuena đã thông báo vụ việc cho cảnh sát.


Luật sư của Benzema, Sylvain Cormier, nói trên Reuters: “Rất tiếc, chúng tôi không ngạc nhiên trước quyết định này, điều vô lý như dự tính. Tôi rất thất vọng khi người ta buộc phải bóp méo các chứng cứ thu thập được trong cuộc điều tra để biện minh cho việc đưa thân chủ của tôi ra trước tòa. Chúng tôi sẽ tự giải trình trước các thẩm phán của tòa để chứng minh sự lạm dụng này.”


Benzema và Valbuena là đồng đội ở ĐT Pháp vào thời điểm xảy ra vụ án và góp mặt trong đội hình tham dự World Cup 2014 tại Brazil. Kể từ đó, cả hai cầu thủ này đều bị HLV Didier Deschamps gạch tên trong các lần tập trung của ĐT Pháp. Trong màu áo ĐT Pháp, Benzema đã ghi được 27 bàn thắng sau 87 lần ra sân.


Nếu bị chứng minh có tội, Benzema có khả năng phải ngồi tù 5 năm. Đó sẽ là tổn thất rất lớn dành cho Real Madrid bởi tiền đạo người Pháp vẫn đang là chân sút số 1 trên hàng công của Los Blancos, với 261 bàn thắng được ghi sau 533 lần ra sân.


Vai trò của Benzema càng trở nên quan trọng hơn ở Real Madrid kể từ khi Cristiano Ronaldo rời Santiago Bernabeu vào năm 2018. Mùa trước, tiền đạo người Pháp ghi được 21 bàn thắng giúp Los Blancos giành chức vô địch La Liga. Bước sang mùa này, cầu thủ 33 tuổi tiếp tục duy trì phong độ cao với 12 bàn thắng và 5 kiến tạo trên mọi đấu trường.
3 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 56b21f1793f9416aa72fba5e13ada768