Riot đã chỉ cho game thủ ngọc mạnh nhất của Yone là Mưa Kiếm ngay từ cinematic giới thiệu tướng?

Updated: Sep 1

Không phải Chinh Phục như nhiều người nghĩ, Mưa Kiếm mới là thứ phù hợp nhất mà Riot Games dành cho Yone.

Ngày hôm nay, 6/8, là ngày mà bản 10.16 chính thức cập nhật vào máy chủ Việt Nam, với 10 tướng bị nerf và 17 tướng được buff thì đây là phiên bản cực kì lớn mà game thủ cần phải tìm hiểu kỹ. Dù vậy sự chú ý của game thủ LMHT lại đang đổ dồn vào Yone - Kẻ Trở Về Từ Cõi Chết khi vị tướng này được giới thiệu vô cùng tốt, ngoại hình cực ngầu và hứa hẹn soán ngôi "tướng quốc dân" của chính người em Yasuo.


Vậy thì câu hỏi đặt ra ở đây đó là làm thế nào để sử dụng Yone tốt nhất? Điểm ngọc nào mới phù hợp với vị tướng này? Nhiều người sẽ trả lời là ngọc Chinh Phục, đơn giản là vì Yone có lối chơi quá giống Yasuo và chuyện ông em dùng điểm ngọc này cũng khiến cho người ta nghĩ rằng người anh phù hợp nhất với nó.


Tuy nhiên khi săm soi lại cinematic "Lãng Khách và Kẻ Săn" giới thiệu Yone và hành trình của Yasuo, chúng ta phải giật mình khi nhận ra sự hiện diện của hình ảnh ngọc Mưa Kiếm trong đó. Cụ thể thì khi Yone tung đòn chí mạng giữ con quỷ lại để cho Yasuo dùng tuyệt chiêu Trăn Trối, chúng ta thấy những dòng kiếm khí của Yone cuộn lại thành hình ảnh rất giống với ngọc Mưa Kiếm. Phải chăng đây là ý đồ của Riot Games?


Nếu bạn còn nhớ thì vào giai đoạn CKTG 2019, Mưa Kiếm từng được game thủ chuyên nghiệp tin dùng cho Yasuo và nó đẩy ngưỡng sức mạnh đầu trận và khả năng giao tranh đơn lẻ của "đấng" lên cực kì lớn. Lý do là bởi Mưa Kiếm tăng cho tướng rất nhiều tốc độ đánh, giảm rất nhiều hồi chiêu của kỹ năng Q - Bão Kiếm và Yasuo có thể mạnh từ sớm mà không cần quá nhiều trang bị.


Quay trở lại với Yone, vị tướng này cũng hoàn toàn sử dụng lý thuyết kể trên bởi chiêu Q - Tử Kiếm cũng có cơ chế giảm hồi chiêu dựa theo tốc độ đánh như Q - Bão Kiếm của Yasuo. Hơn nữa khi có tốc độ đánh lớn từ sớm, sát thương của bạn sẽ tăng lên rất nhiều khi đòn đánh từ thanh kiếm quỷ của Yone gây rất nhiều damage phép sẽ được tung ra nhanh hơn.


Bên cạnh đó thì chiêu E - Xuất Hồn cũng gây thêm sát thương dựa theo lượng damage bạn gây ra trong khoảng thời gian ở trạng thái linh hồn. Về cơ bản thì muốn chiêu thức này gây nhiều sát thương thì bạn phải có lượng damage lớn trong thời gian ngắn, thứ mà ngọc Mưa Kiếm mang lại.

Đương nhiên là Mưa Kiếm cũng có những điểm yếu nhất định nhưng nó là điểm ngọc cực kì hay cho Yone và giúp sát thương đầu trận của vị tướng này mạnh hơn rất nhiều, phù hợp với lối chơi đánh nhau "khô máu" và snowball từ sớm.

[ vuathethao] ĐĂNG KÍ NHẬN NGAY 88K.gif

© 2023 by Vuathethao.net - Proudly created with St666

  • [VUATHETHAO] ICON FACEBOOK
  • [VUATHETHAO] ICON ZALO