Riot chính thức bắt tay làm anime, có phải là bộ phim mới về Vi và Jinx?

Updated: Sep 1, 2020

Xưa nay thì Riot được thường được người hâm mộ chọc vui là công ty sản xuất MV âm nhạc cùng phim ngắn còn hay hơn cả làm game. Và cuối cùng thì Riot cũng khiến fan hâm mộ vui mừng khi họ chính thức bắt tay vào sản xuất một bộ anime hoàn chỉnh chứ không còn là vài đoạn phim ngắn nữa.Khoảng thời gian gần đây thì Riot đang có raats nhiều dự định thú vị, để tránh tiếp tục bị gọi là công ty chỉ biết làm một game duy nhất. Trong đó họ có rất nhiều dự án game mới như: Legend of Runeterra. Valorant, hay cả dự án MMO cực kì được mong chờ Project F cùng một dự án game đối kháng. Và tham vọng của Riot không ngừng lại ở đó, họ cũng bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, Riot sẽ bắt đầu sản xuất một bộ anime trong thời gian sắp tới.


“Công ty làm MV và phim hay hơn làm game” hay “Riot Entertainment” là những câu nói xuất hiện nhiều nhất ngay sau một MV hay một bộ phim mới của Riot được sản xuất. Và những câu nói này còn được xuất hiện nhiều hơn sau khi bộ phim ngắn: Lãng khách và kẻ săn với nhân vật chính là hai anh em Yasuo cùng Yone được ra mắt. Phải nói nó là một bộ phim cực kì chất lượng và hoàn hảo về mọi mặt.


Theo đó thì trong một thông báo mới nhất của mình, Riot Games cũng đã thừa nhận về việc họ sẽ bắt đầu sản xuất những sản phẩm Anime trong quá trình lên kế hoạch và ra mắt sự kiện Hoa Linh Lục Địa.“Khi chúng tôi bắt đầu làm việc cho sự kiện Hoa Linh Lục Địa, chúng tôi định làm thành một sự kiện Quyết Đấu. Trong sự kiện có hai yếu tố là Kanmei và Akana nên chúng tôi nghĩ nó sẽ khá ổn”, Riot Reav3 nói. “Thế nhưng khi bàn với cả team thì không ổn lắm vì linh hồn thì không có tốt xấu, chỉ là hình bóng mờ ảo mà thôi. Sau đó một vài người gợi ý về việc làm anime như một phần của chủ đề. Rất nhiều người trong chúng tôi là fan nên điều này khá dễ hiểu”.


Sự thật là rất nhiều Rioter thích Anime, bạn có thể gọi chúng tôi là Weebs cũng được (như lúc làm tiêu điểu tướng Sett chẳng hạn). Đó là một cơ hội để chúng tôi có thể thực sự làm anime nhưng điều này có ý nghĩa gì trong bối cảnh của LMHT? – Những chia sẻ từ Riot trong bài viết mới.


Có lẽ các bạn rất ít để ý, nhưng vũ trụ của Liên Minh Huyền Thoại có một cốt truyện cực kì đồ sộ và đang dạng, mỗi một vị tướng đều có một câu truyện cùng hoàn cảnh riêng, tất cả điều đó đã tạo nên một thế giới Runeterra đầy sắc màu và huyền bí. Với những fan thích đọc truyện và cả anime thì việc chuyển thể những câu truyện của các vị tướng trong Liên Minh từ tiểu thuyết sang phim là điều không thể vui mừng hơn. Lấy ví dụ điển hình nhất chính là bộ phim ngắn Lãng Khách và Kẻ Săn mới nhất. Bộ phim này chỉ khai thác một phần rất nhỏ trong cốt truyện của hai nhân vật Yasuo cùng Yone nhưng cũng đủ để làm chúng ta phấn khích.


Giống như Thầy Giáo Ba từng nói sau khi xem xong Lãng Khách và Kẻ Săn:”Nếu Riot làm phim thì có khi thành một Avengers của Liên Minh luôn ấy chứ!”.


Nhưng có một điều mình khá thắc mắc đó là trước đó Riot cũng đã từng tuyên bố sẽ làm một bộ phim vời tựa đề là Arcane, nội dung cảu bộ phim là về tiểu sử của hai vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại: Jinx cùng Vi. Vì vậy mình không biết là Arcane có phải là bộ anime mà Riot nhắc đến, hay nó sẽ là một phim tách biệt. Tức là Riot sẽ sản xuất nhiều bộ phim cùng một lúc và nhiều thể loại khác nhau, anime chỉ là một trong số đó?. Nếu thật sự là như vậy thì Riot bắt đầu đổi tên thành “Riot Entertainment” từ bây giờ là phù hợp rồi.


Những thông tin Riot đưa ra về anime mới còn rất hạn chế, cách duy nhất fan hâm mộ có thể làm bây giờ là tiếp tục chờ đợi về những dự án hấp dẫn sắp tới của Riot. Sớm thôi, chúng ta sẽ được chứng kiến các vị tướng tủ của bản thân trong Liên Minh xuất hiện trong anime và bắt đầu hành trình của họ.
1 view

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: ef715c2880344c479468679d8e8533e3