Đội hình SAJ dự CKTG: Người làm ông chủ, người vô địch VCS

Updated: Sep 1, 2020

Đội hình Saigon Jokers (SAJ) 2012 đã viết nên cột mốc lịch sử cho LMHT nước nhà khi trở thành đội tuyển Việt Nam đầu tiên giành quyền tham dự CKTG.


ArchieXạ thủ Trần “Archie” Minh Nhựt là thành viên trẻ tuổi nhất của đội hình SAJ đến Los Angeles năm đó. Archie tiếp tục gắn bó với SAJ đến năm 2014, trước khi chuyển sang Boba Marines – tiền thân của GAM Esports, nơi anh thi đấu ở vị trí đường trên và hỗ trợ.


Sau khi chia tay GAM năm 2019, Archie trở thành huấn luyện viên trưởng của Cerberus Esports. Anh tỏ ra khá “mát tay” với vai trò mới khi giúp Cerberus từ đội lót đường trở thành một trong những thế lực hàng đầu tại VCS với chức vô địch lượt đi VCS mùa Hè 2020.


Nixwater“Dị nhân” Mai “Nixwater” Nhật Tân, người anh cả của SAJ tiếp tục gắn bó với LMHT chuyên nghiệp đến năm 2015, trước khi chuyển sang công tác quản lý và huấn luyện. Anh là người có công lớn trong việc gây dựng Young Generation (tiền thân của Saigon Buffalo) với vai trò huấn luyện viên kiêm quản lý trong những ngày đầu của đội tuyển này.


Năm 2019, Nixwater và các học trò tại Lowkey Esports bất ngờ đánh bại Team Flash để giành tấm vé tham dự CKTG 2019. Với một ván thắng trong loạt Bo5 với Damwon Gaming, Lowkey Esports đã đi vào lịch sử khi là đội tuyển LMHT Việt Nam đầu tiên có được một ván thắng trước một đối thủ tới từ Hàn Quốc.


QTVNgười chơi đường trên của SAJ 2012 Nguyễn Trần “QTV” Tường Vũ vẫn là một trong những tuyển thủ được mến mộ nhất của LMHT Việt Nam, kể cả khi đã giải nghệ. Cuối năm 2016, QTV thành lập đội tuyển FFQ (Friends Forever QTV Gaming), tiền thân của Team Secret.


Năm 2019, QTV rời FFQ và thành lập đội tuyển mới QTV Gaming. Tuy vậy đội tuyển của QTV thi đấu không thành công tại VCS và phải xuống hạng sau mùa giải Hè 2019. Ngoài công tác huấn luyện, QTV còn sở hữu chuỗi cyber game QTV Center.


VioletKhác với bốn thành viên còn lại, Ngô “Violet” Mạnh Quyền chia tay Saigon Jokers ngay sau CKTG 2012. Giải nghệ trong màu áo Full Louis năm 2016, Violet ở lại làm huấn luyện viên cho đội tuyển này đến khi Full Louis tan rã.


Năm 2017, Violet bất ngờ quay trở lại LMHT chuyên nghiệp với vai trò huấn luyện viên trưởng của EVOS Esports. Dưới sự dẫn dắt của Violet, EVOS đã giành được một chức vô địch VCS mùa Xuân 2018, cũng như vào đến vòng chung kết của MSI 2018.


JunieSau chiến tích của SAJ năm 2012, người chơi hỗ trợ Trần “Junie” Minh Nhựt tiếp tục gắn bó với SAJ đến năm 2014, khi anh gia nhập Boba Marines cùng với Archie và QTV, nơi anh gắn bó đến khi giải nghệ năm 2016.


Sau khi nói lời từ giã LMHT chuyên nghiệp, Junie thử sức ở một số công việc khác trước khi quay trở lại LMHT với vai trò huấn luyện viên của Friends Forever Gaming, đội tuyển được người đồng đội cũ QTV sáng lập. Hiện tại, Junie đang là quản lý của chuỗi cyber game Junie Stadium tại TP.HCM.4 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 295988aecf634a5fbf24e64614167219