Đột phá thương vụ MU - Sancho: "Quỷ đỏ" ép Sancho thành kẻ phản bội Dortmund?

Updated: Sep 2, 2020

Quan chức của Dortmund khẳng định, MU đã bỏ lỡ thời điểm có thể chiêu mộ Jadon Sancho. Tuy nhiên, đội chủ sân Old Trafford vẫn có thể tạo ra "bom tấn" theo cách của riêng mình.


Phía Dortmund đặt ra thời hạn đến ngày 10/8, nếu muốn chiêu mộ Jadon Sancho, MU phải hoàn thành. Tuy nhiên, đã không có bất cứ thỏa thuận nào được đưa ra cho dù thời điểm nói trên đã đi qua vài  ngày. Và hiện tại Sancho cùng với các cầu thủ Dortmund bay sang Thụy Sỹ tham dự chuyến tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới.


Khi được hỏi về quá trình chuyển nhượng giữa MU và Dortmund xung quanh thương vụ Jadon Sancho, Giám đốc thể thao của đội bóng nước Đức - ông Michael Zorc tuyên bố: "Chúng tôi có kế hoạch với Jadon Sancho. Cậu ấy sẽ ở lại với đội bóng mùa tới. Quyết định cuối cùng đã được đưa ra, và tôi nghĩ đây là đáp án cho tất cả những câu hỏi thời gian qua".


Thông tin này cũng đã được trang Twitter chính thức của Dortmund xác nhận. Ngoài thông báo rõ ràng về tương lai của Sancho, ông Zorc còn tiết lộ Dortmund đã bí mật gia hạn hợp đồng với Sancho đến năm 2023 cách đây 1 năm.


"Hè năm ngoái, chúng tôi đã điều chỉnh lương của Sancho phù hợp với sự thăng tiến trong các màn trình diễn của cậu ấy. Do đó, về mặt ngữ nghĩa thì chúng tôi đã gia hạn hợp đồng với Sancho đến năm 2023", Zorc nói thêm.


Tạp chí của Đức, Ruhr Nachrichten - có trụ sở tại thành phố  Dortmund - cho biết trong giao kèo mà Sancho ký với CLB Dortmund không bao gồm điều khoản giải phóng hợp đồng. Điều này sẽ càng khiến cho quá trình chuyển nhượng của MU thêm khó khăn.


Nhưng theo tờ Daily Mail, vẫn có phương thức để MU tái kích hoạt thương vụ "bom tấn" này. Nguồn tin của tờ báo nước Anh cho hay, thời hạn 10/8 mà Dortmund đặt ra sẽ là vô nghĩa nếu đích thân Jadon Sancho ra mặt, đưa ra yêu cầu chuyển nhượng với đội bóng chủ sân Signal Iduna Park. Khi đó, phía Dortmund sẽ phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cầu thủ 20 tuổi này.


Từ đầu quá trình đàm phán, Sancho hoàn toàn chưa ra mặt. Đại diện của cầu thủ này đòi hỏi mức lương 250.000 bảng/tuần, thay vì 220.000 bảng/tuần như đề xuất từ phía "Quỷ đỏ". Bây giờ sẽ là lúc Sancho đưa ra quyết định cho tương lai của mình: Ở lại hoặc ra đi.


Đây sẽ là quyết định khó khăn với cầu thủ 20 tuổi người Anh, bởi một khi nộp đơn chuyển nhượng, điều đó chẳng khác nào anh biến mình thành kẻ phản bội đội bóng vùng Ruhr.


Trong trường hợp Sancho đưa ra yêu cầu chuyển nhượng mà MU và Dortmund vẫn không tìm được tiếng nói chung về mức phí cũng như phương thức thanh toán, thì những ngày tháng kế tiếp của "Neymar nước Anh" sẽ rất nặng nề.


Vẫn theo Daily Mail, phía MU bắt đầu bực mình với Dortmund về phương thức chuyển nhượng của đội bóng này. Quan chức Dortmund chưa hề đàm phán trực tiếp với đại diện MU, thay vào đó, họ cử một đơn vị trung gian làm đại diện. Họ cũng từ chối luôn đề xuất 70 triệu bảng kèm các điều khoản có thể tăng lên 110 triệu bảng tùy vào thành tích của Sancho với "Quỷ đỏ", mà yêu cầu đáp ứng đủ 108 triệu bảng tiền mặt.

12 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: adc35b17220243c985016ed1dd6bbb4d