Sau cuộc họp thảm hoạ vào hôm qua, NBA đã tươi sáng hơn như thế nào?

Updated: Sep 1, 2020

LeBron James đã góp phần quan trọng trong việc đưa ra thông điệp với giới chủ sở hữu đội bóng. Ngoài ra, cuộc họp hôm nay đã diễn ra vô cùng tốt đẹp.


Sau buổi họp hôm nay với đại diện của giải đấu cùng chủ sở hữu các đội, dàn cầu thủ NBA đã có cảm xúc khá tích cực, trái ngược với những gì diễn ra ở cuộc họp tối qua theo giờ Mỹ. Theo cập nhật từ nữ ký giả Taylor Rooks của Bleacher Report, buổi họp trực tuyến thông qua phần mềm Zoom diễn ra một ngày sau khi loạt trận Playoffs bị hoãn vào rạng sáng 27/08 với 6 đội bóng.

Hành động này thay cho việc biểu tình ôn hoà sau vụ cảnh sát bắn vào lưng người da màu Jacob Blake tại Kenosha, bang Wisconsin.


“Tất cả cầu thủ đều cảm thấy vui. Cảm xúc của họ đang rất tích cực", Rooks chia sẻ trên đài NBA TV.

“Họ cảm thấy buổi họp Zoom mang lại hiệu quả rất cao, khác với cuộc họp diễn ra một ngày trước đó. Chủ yếu là các cầu thủ đã được thoải mái bày tỏ suy nghĩ của mình và quan trọng hơn cả là họ đã được lắng nghe, được thấu hiểu bởi ban điều hành giải đấu.

Ngoài ra, một điểm nhấn lớn trong cuộc họp chính là việc giới chủ sở hữu đội bóng đã có lần đầu tiên dõi theo và tiếp nhận một cách đầy đủ những gì các cầu thủ chia sẻ. Khởi đầu cho việc này là một ngôi sao lớn - LeBron James".


Taylor Rooks cho rằng siêu sao Los Angeles Lakers là người đầu tiên lên tiếng trong cuộc họp. Sau đó, LeBron cũng là người khép lại nó với “một đoạn diễn thuyết ấn tượng".

“Nguồn tin của tôi nói rằng LeBron James là cầu thủ cuối cùng lên tiếng. Anh ấy đã mang đến những lời chia sẻ rất mạnh mẽ và giàu cảm xúc đến các ông chủ đội bóng.

Nội dung chính mà LeBron nói tới là việc giới chủ sở hữu cần phải chủ động và tận tâm cùng mục tiêu kêu gọi công bằng xã hội cho người da màu".


Vào hôm qua (ngày 27/08), Milwaukee Bucks đã quyết định “đình công" khi không ra sân thi đấu trận Playoffs vòng 1 với Orlando Magic. Hành động này sớm kéo theo một loạt đội bóng làm điều tương tự, dẫn đến việc NBA phải tạm hoãn tất cả trận đấu diễn ra trong ngày hôm qua và cả ngày hôm nay (28/08).

Ban đầu, không khí u ám bao trùm toàn bộ NBA khi ký giả uy tín Adrian Wojnarowski cảnh báo rằng “vòng Playoffs NBA đang trong trạng thái nguy hiểm" với khả năng bị huỷ bỏ hoàn toàn. 

Tuy nhiên, điều tích cực đã đến vào đêm qua khi toàn bộ cầu thủ NBA đã quyết định tiếp tục thi đấu song song với các hoạt động kêu gọi công bằng xã hội.


3 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 2657cc2b88654d18a1f22ed26ac21758