'One tap Machine' chính thức giải nghệ CS:GO, chuyển sang thi đấu Valorant

Updated: Sep 1, 2020

Vào ngày hôm qua ScreaM đã chính thức thông báo từ giã CS:GO để tập trung thi đấu cho Team Liquid ở bộ môn Valorant.Tuy không có nền CS phát triển như một số quốc gia khác cũng thuộc châu Âu nhưng Vương quốc Bỉ cũng đã ghi dấu mình trên bản đồ CS:GO thế giới với cái tên Adil "ScreaM" Benrlitom. Player sinh năm 1994 này được nhiều người biết đến với biệt danh "Headshot Machine" khi anh nổi tiếng với những pha one tap cực kỳ chính xác và hoa mỹ.

Xuyên suốt 10 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình, ScreaM đã từng khoác áo nhiều đội tuyển nổi tiếng như Titan, G2 Esports, Envyus, Fnatic,... và đã cùng những người đồng đội vô địch nhiều giải đấu danh giá. Về mặt thành tích cá nhân, anh được vinh danh là MVP tại ECS Season 1 Finals và 2 lần xuất hiện trong danh sách top 20 player xuất sắc nhất năm do hltv bình chọn: #9 vào năm 2016 và #7 vào năm 2013.


Tài năng là vậy nhưng sự nghiệp CS:GO của ScreaM khá là lận đận khi anh bị một số người đồng đội cũ nhận xét là "thiếu nhiều yếu tố mà bạn cần ở một player chuyên nghiệp". Sau khi bị kick khỏi G2 Esports vào đầu năm 2017 để nhường chỗ cho đội hình Super Team của những người Pháp thì anh đã gần như vắng bóng trên đấu trường chuyên nghiệp đỉnh cao.


Anh có thời gian stand-in ngắn cho Fnatic nhưng không thành công.Sau đó anh thi đấu cho những đội thuộc tier 2 như NoChance, GamerLegion vài tập trung vào việc stream cá nhân.

Vào ngày hôm qua, sau hơn 11 tháng ngồi trên ghế dự bị của GamerLegion thì ScreaM đã thông báo việc giải nghệ CS:GO sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp. Thông báo này được đưa ra sau khi Team Liquid chính thức công bố đội hình team Valorant của mình, trong đó có sự góp mặt của ScreaM và các cựu thành viên của fish123.


Trong một chia sẻ với hltv về quyết định của mình, ScreaM đã nói: "Tôi đã có những năm tháng thực sự tuyệt vời. Cuộc đời tôi gắn liền với CS và đây chắc chắn không phải là lời vĩnh biệt. CS đã cho tôi rất nhiều thứ và tôi chỉ ước rằng có thể thay đổi một vài điều. Tôi ước rằng mình đã được trọng dụng nhiều hơn và hoàn toàn có thể nằm trong top 20 player hàng năm."

"Cộng đồng CS đã rất tử tế và tôi sẽ nhớ mãi điều đó. Hater thì ở đâu cũng có, nhưng rất nhiều người đã luôn ủng hộ tôi trong cả chặng đường này."

Một thông tin thú vị khác về ScreaM là anh có một người em và đó chính là Nivera, một tài năng trẻ 18 tuổi đang tự tạo nên tên tuổi cho riêng mình. Tuy mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp từ tháng 3/2020 thì Nivera đã được gia nhập Team Heretics, một cái tên mới nổi đầy hứa hẹn của CS Pháp trong thời gian gần đây.7 views