Suarez đạt thỏa thuận ba năm với Juventus

Theo tờ Goal (Italy), Luis Suarez chỉ còn chờ hai CLB chốt phí chuyển nhượng để anh chuyển từ Barca sang Juventus.


Suarez hôm 6/9 đạt thỏa thuận cá nhân về hợp đồng ba năm với Juventus. Tiền đạo 33 tuổi sẽ nhận được mức lương 12 triệu USD mỗi năm, thấp hơn đáng kể so với mức 28 triệu ở Barca.


Cản trở duy nhất còn lại trong thương vụ là vấn đề phí chuyển nhượng. Juventus và Barca đang đàm phán.Suarez chỉ còn hợp đồng một năm với Barca, kèm điều khoản gia hạn một năm nếu đạt 60% số trận mỗi mùa. Với thời hạn này, phí chuyển nhượng của tiền đạo người Uruguay sẽ không quá cao.


Nếu đơn phương giải phóng Suarez, Barca sẽ phải trả nốt 17 triệu USD tiền lương năm cuối hợp đồng. Việc bán đi vừa giúp đội bóng không phải trả khoản này, vừa thu về phí chuyển nhượng.


Suarez phải chuyển khỏi Barca do không nằm trong kế hoạch của tân HLV Ronald Koeman. Koeman đang thúc giục ban lãnh đạo mua Memphis Depay, học trò cũ ở tuyển Hà Lan, từ Lyon về thay thế. Hôm 6/9, HLV của Lyon, Rudi Garcia thừa nhận, sẽ không cản đường nếu Barca mua Depay.


Juventus đang cần một trung phong mới. Theo tân HLV Andrea Pirlo, Gonzalo Higuain sẽ ra đi trước hạn hợp đồng một năm.


Suarez đầu quân cho Barca từ Liverpool vào năm 2014. Trong sáu năm chơi cho đội chủ sân Camp Nou, tiền đạo người Uruguay ghi được 198 bàn. Ngoài bốn La Liga và một Champions League, Suarez còn đi vào lịch sử Barca với tư cách cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba chỉ sau Lionel Messi và Cesar Rodriguez.


Mùa trước, Suarez ghi 21 bàn trong 36 trận trên mọi đấu trường. Thành tích của anh chỉ kém 31 bàn của đồng đội Messi.

8 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 9d02079da35f473d8f4e4c6ef4872bb1