T1 đi vào lịch sử với tư cách một trong 4 nhà vô địch Mùa Xuân tệ hại nhất của LMHT

Từ vị thế vô địch đến mất luôn vé vớt dự CKTG, phong độ của T1 trong năm 2020 đúng nghĩa "đồ thị hình sin".

Khởi đầu mùa giải 2020 với không nhiều hi vọng khi công bố một đội hình trẻ trung và thiếu vắng nhiều ngôi sao, nhưng T1 lại gây bất ngờ khi hủy diệt tất cả đối thủ tại LCK Mùa Xuân 2020 để lên ngôi vô địch.


Tuy nhiên, mọi chuyện dần trở nên tồi tệ khi bước vào giai đoạn mùa hè. T1 tỏ ra khá chật vật tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2020, cộng thêm những tin đồn về lục đục nội bộ khiến cho đội tuyển này gần như đánh mất toàn bộ sức mạnh. Kết quả là nhà vô địch Mùa Xuân thất thủ ngay tại vòng Playoffs đầu tiên, để rồi sau đó hứng chịu thêm trận thua tan nát 0-3 trước Gen.G Esports tại Vòng loại khu vực CKTG 2020.


Kết quả này đã biến T1 trở thành đội tuyển thứ 4 trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp dù sở hữu chức vô địch Mùa Xuân nhưng lại không thể giành vé tham dự CKTG cùng năm. 4 cái tên này bao gồm:


- 2018: KingZone DragonX vô địch LCK Mùa Xuân nhưng bị loại sớm ở Playoffs Mùa Hè nên phải xuống đánh Vòng loại khu vực. Gen.G Esports cũng góp mặt tại Vòng loại khu vực năm 2018, và sau đó... không còn sau đó nữa...


- 2019: Flash Wolves vô địch LMS Mùa Xuân nhưng mất vé dự CKTG 2019


- 2020: Cloud9 vô địch LCS Mùa Xuân nhưng lại bị loại sớm ở Playoffs LCS Mùa Hè, mất luôn slot tham dự CKTG 2020


- 2020: T1 dù có phong độ hủy diệt tại LCK Mùa Xuân khi đánh bại Gen.G Esports 3-0 trong trận Chung kết, nhưng lại tụt dốc không phanh tại giải mùa Mùa hè và để thua trước chính Gen.G tại Chung kết Vòng loại khu vực CKTG.


Với tư cách của một nhà vô địch Mùa Xuân, thì màn trình diễn của những cái tên kể trên trong giai đoạn Mùa Hè là quá tệ. Nhưng rốt cuộc thì mọi thứ đều có lý do của nó, và trong trường hợp của T1, đội tuyển sở hữu nhiều nhân tố mới này cũng dần lộ ra những yếu điểm trong khả năng phối hợp và kỹ năng macro yếu kém của mình, dẫn đến hàng loạt thất bại theo cùng một kịch bản tại giải Mùa Hè.


Nếu nhận định chính xác hơn, thì có lẽ chức vô địch LCK Mùa Xuân 2020 mới là thành quả ngoài mong đợi của T1, còn phong độ của họ tại giải đấu mùa hè chẳng qua chỉ là kết quả tất yếu của một đội hình thiếu chiều sâu mà thôi.0 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 5a61ef32b51f46a1bf5064a753ef7501