Tại sao Michael Jordan không thích làm HLV?

Tại game 9 VBA, Miu Lê đã trở thành tâm điểm trận đấu giữa Nha Trang Dolphins và Saigon Heat.

Michael Jordan là một trong những cầu thủ vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng rổ, nhưng ông chưa từng một lần nghĩ tới việc gắn bó với băng ghế huấn luyện.Không phải bất cứ cầu thủ xuất sắc nào cũng hội tụ đủ những yếu tố để trở thành một huấn luyện viên đại tài, và Michael Jordan là một trong những trường hợp như thế. Được coi là cầu thủ vĩ đại bậc nhất bóng rổ, nhưng huyền thoại này chỉ là con số không khi nhắc tới sự nghiệp huấn luyện.

Là một cầu thủ giàu tính chiến đấu và có thể khiến cả các đồng đội sợ hãi, bản thân Jordan cảm thấy cá tính của mình không hợp để ngồi ghế nóng. Một huấn luyện viên giỏi cần có sự kiên nhẫn và kết hợp nhiều tính cách khác nhau - điều mà huyền thoại Chicago Bulls tự nhận là không giỏi.

"Tôi không có đủ kiên nhẫn để làm công tác huấn luyện", Michael Jordan trả lời phỏng vấn trên kênh Cigar Aficionado. "Vấn đề lớn nhất là sự tập trung của tôi và sự tập trung của các cầu thủ trong đội hoàn toàn khác nhau, đặc biệt là cách nhìn nhận, tiếp cận trận đấu. Mọi thứ giờ đã thay đổi và khác biệt hoàn toàn".


Michael Jordan giờ là ông bầu của Charlotte Hornets


"Nếu tôi bảo một cậu nhóc hãy tập trung vào cuộc chơi giống như tôi thì có phần không công bằng với cậu ấy lắm, nhưng nếu cậu ấy không làm vậy thì e rằng không ai ngăn chặn được cơn giận của tôi. Tính cách hiếu thắng không cho phép tôi làm HLV. Góc nhìn của tôi và các cầu thủ trẻ bây giờ là rất khác nhau".

Trong công tác huấn luyện, quả thật việc các HLV phải nhanh chóng thích nghi với thời đại là rất quan trọng. Cựu HLV ĐT Mỹ Mike Krzyzewski khẳng định các cầu thủ hiện này không còn tuân lệnh huấn luyện viên một cách mù quáng, và các chiến lược gia cần phải mềm mỏng hơn để lấy được niềm tin từ họ.

Rõ ràng một cầu thủ nóng tính và có tính hiếu thắng cao như Michael Jordan khó có thể phù hợp với chiếc ghế nóng ngày nay. Tại Washington Wizards, Jordan từng tịch thu giày và nhiếc móc các đồng đội trẻ tuổi tới mức họ phải bật khóc. Rõ ràng không cầu thủ triệu đô nào muốn phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ đến thế.

23 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 2e9af3380afb45fba230633e5a8c4deb