Tay đấm Việt duy nhất lọt top 10 thế giới

Updated: Sep 1


Cho đến nay, anh là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách 10 võ sĩ giỏi nhất thế giới hạng cân Super Flyweight.


Hơn 12 năm gắn bó với hạng cân dưới 52kg, Nguyễn Kế Nhơn hiện tại đã quyết định chia tay hạng cân này để lên hạng cân lớn hơn. Dù vậy, trước khi chuyển hạng cân, Nguyễn Kế Nhơn cũng đã kịp ghi lại dấu ấn trên bảng xếp hạng thế giới. 

Trong danh sách của WBC Muay Thai thế giới, hạng cân Super Flyweight, Nguyễn Kế Nhơn đã từng được tổ chức này xếp hạng 10 võ sĩ xuất sắc nhất thế giới. Đặc biệt hơn, trong số 10 võ sĩ giỏi nhất hạng cân, có đến 9 cái tên Thái Lan và chỉ duy nhất Kế Nhơn là tay đấm Việt nằm trên bảng xếp hạng này. Hiện tại, do đã chuyển lên hạng cân khác, bảng xếp hạng cũng đã tạm xóa tên của Nguyễn Kế Nhơn, nhưng những thành quả anh đạt được vẫn rất đáng được ghi nhận.


Câu chuyện để trở thành nhà vô địch International WBC của Kế Nhơn cũng thú vị không kém. Ban đầu, các ông bầu Thái Lan vốn chỉ xem Kế Nhơn là một tay đấm vô danh và là một kẻ làm nền đúng nghĩa cho đối thủ người Nga Sergei Belik. Dự kiến mọi thứ chỉ là một trận đấu lệch kèo để tay đấm người Nga trở thành nhà vô địch WBC. Tuy nhiên, với tính cách lì lợm không ngại thử thách, Kế Nhơn đã quyết định chấp nhận trận đấu. "Các võ sĩ Nga thường rất lì và rất khỏe, các cú đấm của họ rất nặng ký. Vì thế, bên cạnh các bài tập thể lực thông thường, tôi phải tập thêm các bài tập về sức chịu đựng để có thể đứng vững trước họ." Kế Nhơn chia sẻ.

Anh nói tiếp: "Lúc đó là vào cuối hiệp đấu thứ 3, tôi lãnh phải một cú đấm trời giáng và gần như đã gục ngã. Trong đầu không còn suy nghĩ được gì nữa, tôi cứ đánh theo bản năng mà thôi. Cho đến khi nghỉ giữa hiệp, đầu vẫn còn ong ong do dư âm của cú đấm đó mang lại, tôi bước vào hiệp 4 và hiệp 5 mà thật sự không suy nghĩ được gì quá nhiều. Mọi thứ lúc đó chỉ là đấm và đấm. Đến cả khi giành chiến thắng, tôi còn ngáo ngơ đến nỗi mặc nhầm áo của người khác."


Trận tranh đai WBC Muay Thai của Kế Nhơn (phút thứ 11:30 là lúc Kế Nhơn loạng choạng suýt bị KO) Profile võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn: Biệt danh: "Già Gân" Ngày sinh: 10/06/1988 - Tuổi: 32 Chiều cao: 163cm Hạng cân: 52kg  Quốc gia đại diện: Việt Namf Thắng: 30 Thua: 7 Hòa: 2
[ vuathethao] ĐĂNG KÍ NHẬN NGAY 88K.gif

© 2023 by Vuathethao.net - Proudly created with St666

  • [VUATHETHAO] ICON FACEBOOK
  • [VUATHETHAO] ICON ZALO