Tay vợt nữ Việt Nam thắng 2 set trắng chung kết, vô địch giải quần vợt Mỹ

Updated: Sep 1, 2020


Giải quần vợt Sleep Houston Summer Junior & Adult Open do Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) tổ chức vừa chứng kiến một cú sốc đến từ Việt Nam. Tay vợt Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi xuất sắc đăng quang nội dung đơn nữ lứa tuổi U14.


Giải quần vợt Sleep Houston Summer Junior & Adult Open vừa diễn ra trận chung kết đơn nữ lứa U14. Ở đó, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đối đầu với Anaiah Smith. Cô gái vàng của làng tennis Việt Nam xuất sắc đánh bại đối thủ một cách hoàn toàn áp đảo.


Trong cả 2 set đấu, Ngọc Nhi đều thắng trắng Anaiah Smith 6-0 và 6-0. Không để cho đối thủ thắng một game đấu nào ở trận chung kết, Ngọc Nhi đăng quang tại giải quần vợt trên đất Mỹ. Đây là một bất ngờ của giải đấu. Nên nhớ, Ngọc Nhi thậm chí không được xếp hạng hạt giống ở giải đấu này.


Giải quần vợt Sleep Houston Summer Junior & Adult Open diễn ra trong 2 ngày, 1 và 2/8 (giờ địa phương) tại Houston (Mỹ). Tại đây, Ngọc Nhi phải đối đầu với 16 tay vợt khác. Dù không được xếp hạng hạt giống nhưng Ngọc Nhi thi đấu ấn tượng, giành 3 chiến thắng liên tiếp, đánh bại hạt giống số 1 Ellyse Torano với tỷ số 2-0 trước khi giành đăng quang ở chung kết.


Ngay trận ra quân của giải đấu này, tài năng quần vợt Việt Nam đã khẳng định mình trước tay vợt Olivia Jackson với chiến thắng 2-0 (4/0, 4/0). Lọt vào tứ kết, Ngọc Nhi gây sự chú ý của giới chuyên môn khi bất ngờ đánh bại hạt giống số 1 Ellyse Torano với 2 ván trắng (4/0, 4/0). Một tỷ số tương tự ở trận bán kết trước tay vợt Karli Gay.


Như vậy, tay vợt 14 tuổi đã không để thua bất cứ một game đấu nào trên hành trình chinh phục danh hiệu của mình. Đây cũng không phải lần đầu tiên Sophia lên ngôi vô địch tại xứ cờ hoa. Năm ngoái, Ngọc Nhi cũng lên ngôi tại giải quần vợt 13th Annual K&W Summer Jr Satellite 2019, một giải đấu thường niên tại thành phố San Diego, California.0 views