Trận thua khó tin của Tsitsipas

Dẫn 5-1 trong set 4 và sở hữu sáu match-point, nhưng Stefanos Tsitsipas thua ngược Borna Coric 7-6, 4-6, 6-4, 5-7, 6-7(4) ở vòng ba Mỹ Mở rộng, hôm 5/9.


Sau khi thắng hai trong ba set đầu, Tsitsipas tiến gần chiến thắng khi dẫn 5-1 trong set bốn. Nhưng hạt giống số bốn bất ngờ sa sút, thua liền sáu game và thua set đấu với tỷ số 5-7. Trong chặng đường sụp đổ đó, Tsitsipas bỏ lỡ hai match-point khi dẫn 5-3, 40-15 ở game Coric cầm giao. Đáng thất vọng hơn, tay vợt Hy Lạp dẫn 40-0 trong game giao quyết định ở tỷ số 5-4, rồi nắm lợi giao, nhưng bỏ lỡ cả bốn match-point.Thất bại này có lẽ sẽ ám ảnh Tsitsipas trong thời gian dài. Ở set năm, anh tiếp tục thắng game đỡ bóng trước và dẫn 3-1. Nhưng Coric, sau khi thoát hiểm khó tin ở set bốn, không còn sợ hãi khi phải bám đuổi. Tay vợt Croatia nhanh chóng cân bằng tỷ số 3-3, sau đó cứu tiếp bốn break-point để kéo set quyết định vào loạt tie-break.


Tsitsipas gặp vấn đề tâm lý nghiêm trọng ở loạt đấu cân não. Hai trong ba lỗi kép của tay vợt 22 tuổi đến ở loạt tie-break set năm. Anh thua 4-7 sau một cú đánh lỗi, trao chiến thắng cho Coric. Trận đấu kết thúc lúc hơn 1h sáng, giờ New York, với tỷ số ở các set là 6-7, 6-4, 4-6, 7-5, 7-6(4) nghiêng về tay vợt Croatia.


"Tôi quá may mắn", Coric nói sau trận. "Tôi đã trả giao nhiều cú khó tin và gặp may khi ở chân tường. Ở set ba và set bốn, cậu ấy chơi thứ tennis tuyệt vời và tôi cảm giác như bản thân không có cơ hội nào. Sang đến loạt tie-break set năm, tôi biết cậu ấy chịu sức ép lớn, nên tôi cố duy trì các loạt bóng bền".


"Trận đấu này có lẽ là điều buồn nhất và cũng hài hước nhất từ xảy đến trong sự nghiệp của tôi", Tsitsipas viết trên Twitter hôm 5/9.Đây là trận thứ hai liên tiếp Coric ngược dòng sau khi thua hai trong ba set đầu. Ở vòng hai, anh hạ Juan Ignacio Londero sau năm set. Coric từng nhiễm nCoV do tham dự cụm giải Adria Tour do Djokovic tổ chức hồi tháng Sáu. Ở tứ kết, anh sẽ gặp Jordan Thompson - người lần đầu trụ lại đến tuần thứ hai ở Grand Slam.


Cũng giống Coric, hạt giống số 12 Denis Shapovalov thắng ngược Taylor Fritz khi ở thế chân tường. Thua hai trong ba set đầu và bị dẫn 2-5 ở set 4, Shapovalov thắng game giao quyết định của đối thủ, rồi kéo set đấu vào loạt tie-break. Tay vợt Canada sau đó thắng chung cuộc 3-6, 6-3, 4-7, 7-6(5), 6-2.
2 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 0e3bdbbf8c044bbcba04032cbb3865e5