Tencent đầu tư 30 triệu USD cho giải đấu PUBG Mobile Trung Quốc

Chuỗi giải đấu đỉnh cao PUBG Mobile Trung Quốc đang được Tencent đầu tư với số tiền khủng, tham vọng kích thích eSports.Tencent thông báo rằng họ sẽ đầu tư 200 triệu nhân dân tệ Trung Quốc, tương đương khoảng 30 triệu Đô la vào mùa giải 2021 của PUBG Mobile Trung Quốc. Điều này sẽ cho phép tổ chức các sự kiện chất lượng tốt hơn và tăng đáng kể số tiền cho mỗi giải thưởng dành cho các đội và cá nhân.


Peacekeeper Elite League (PEL) là một giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp dành cho những người chơi chuyên nghiệp của PUBG Mobile Trung Quốc, còn được gọi là Game for Peace. Giải đấu kéo dài 3 mùa giải vào năm 2020, với 20 đội mỗi mùa. Trong khi tổng giải thưởng cho mùa đầu tiên và thứ hai là 323.000 Đô la, với tổng giải thưởng là 3 triệu Đô la cho mùa thứ 3, đây là trò chơi di động có giá trị giải thưởng cao hàng đầu.


Hiện tại, PEL đang được diễn ra với những vòng đầu đầy kịch tính. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Thể thao Phương Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Các đội Trung Quốc đã thống trị vị trí trong ngày đầu tiên và chiếm 4 vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, team Bắc Mỹ Tempo Storm đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.


Việc đầu tư cho sự kiện thể thao điện tử với game PUBG Mobile không chỉ là một đầu tư cho sản phẩm game di động eSports mà Tencent muốn đẩy mạnh hơn nữa hoạt động này trong ngành game. Chiết Giang cùng với Thượng Hải được xem là 2 trung tâm phát triển eSports trong tương lai. Trung Quốc cũng sẽ nổi lên như một cường quốc về lĩnh vực này, cạnh tranh với Mỹ, Hàn Quốc.


Nếu như giải đấu PUBG Mobile Trung chủ yếu dành cho cộng đồng người chơi ở đại lục thì nay giải đã mở rộng cho các những nhóm gamer nước ngoài. Điều này cho thấy sự đầu tư và nâng cấp hơn nữa đến từ ban tổ chức. Tencent cũng muốn bằng trò chơi battle royale này có thể kích thích tinh thần, hoạt động eSports của đại lục đến với nhiều nơi trên thế giới.12 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: fb396fdd1e424caca947b3f1ef4e53bc

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error