Thầy cũ LeBron James làm HLV trưởng LA Clippers

Updated: Oct 20, 2020

Los Angeles Clippers quyết định đôn trợ lý Tyronn Lue lên ghế nóng. Trước đó, ông là HLV đưa Cleveland Cavaliers tới ngôi Vô địch VBA 2016.Nguồn tin của ESPN cho hay Tyronn Lue đã ký vào bản hợp đồng 5 năm với Los Angeles Clippers để trở thành HLV trưởng tiếp theo của đội bóng này. Đại diện hai bên đã hoàn tất quá trình thương thảo hợp đồng vào hôm qua. Clippers tin tưởng kinh nghiệm của Lue khi ông từng giúp Cleveland Cavaliers tới chức Vô địch NBA 2016.

Vị chiến lược gia 43 tuổi nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ Clippers. Lue từng gắn bó với Kawhi Leonard và các đồng đội trong suốt mùa giải 2019-20 trong vai trò trợ lý huấn luyện viên. Người tiền nhiệm của ông là Doc Rivers bị sa thải sau thất bại ở bán kết miền Tây trước Denver Nuggets.

Nhiệm vụ của ông tại mùa giải mới chắc chắn là chức Vô địch, khi cả hai ngôi sao lớn nhất là Kawhi LeonardPaul George đều bước vào năm cuối hợp đồng. Mùa trước, bộ đôi này giúp Clippers có thành tích mùa giải chính tốt thứ tư lịch sử và được kỳ vọng Vô địch NBA nhưng không thành công.


Lue từng dẫn dắt Cavaliers tới chức Vô địch duy nhất năm 2016


Tyronn Lue từng có nhiều năm làm trợ lý HLV cho tới giữa mùa giải 2015-16, khi ông được đôn lên ghế nóng của Cleveland Cavaliers thay thế David Blatt. Ngay cuối mùa giải năm đó, ông dẫn dắt LeBron James, Kyrie Irving tới chức Vô địch đầu tiên trong lịch sử CLB.

Lue còn đưa Cleveland tới Chung kết NBA thêm hai lần nữa, nhưng sớm bị sa thải đầu mùa 2018-19, khi để thua liên tiếp 6 trận sau khi LeBron James ra đi. HLV 43 tuổi vốn là mục tiêu theo đuổi của LA Lakers cho vị trí thuyền trưởng ở mùa này, nhưng ông quyết định tới Clippers để một lần nữa làm trợ lý cho Doc Rivers.

Trong hơn 3 năm làm huấn luyện viên trưởng, Tyronn Lue có thành tích thắng 128 trận, thua 83 trận. Tại các kỳ Playoffs, ông thắng 41 trận và để thua 20 lần. Trước khi chuyển sang nghiệp huấn luyện, ông cùng Lakers hai lần lên ngôi Vô địch NBA các năm 2009, 2010.6 views