Thầy trò ông Park đá sân khách, lợi hay hại?

Vừa trở lại Việt Nam (VN) chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho các trận vòng loại thứ hai World Cup 2022, ông Park lại nghe tin hoãn trận làm khách ở Malaysia và có thể đá tập trung tại UAE.Sau hai lần hoãn, đội tuyển VN tiếp tục bị dời trận tiếp theo gặp Malaysia lẽ ra vào ngày 30-3 đến tận tháng 6.


Thầy trò ông Park còn ba trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 lần lượt làm khách Malaysia, sân nhà tiếp Indonesia và chơi sân khách UAE. “Dù phải ra sân trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng quyết tâm giành một suất đi tiếp tại đấu trường cúp thế giới. Đây là điều bóng đá VN rất mong mỏi mà chưa bao giờ thành hiện thực và chúng tôi nghĩ sẽ làm được” - ông Park chia sẻ.


Cơ hội và quyền tự quyết đang ở trong tay đội tuyển VN. Đường đi tiếp của tuyển VN là phải giữ vững ngôi đầu bảng G hoặc là một trong bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất của tám bảng đấu. Vào đến vòng loại cuối cùng cúp thế giới, thầy trò ông Park sẽ nhận vé chơi vòng chung kết Asian Cup 2023.


Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể chơi theo cách cũ sân nhà - sân khách, các đội bảng G tự thỏa thuận với nhau sẽ thi đấu tập trung tại một địa điểm. Thái Lan và UAE đã lên tiếng xin đăng cai tổ chức những loạt trận còn lại nhưng cơ hội cho UAE lớn hơn, nhờ cơ sở vật chất tốt hơn, đặc biệt là không bị cách ly y tế dài ngày.


Một nguyên nhân khác dễ gây đồng thuận hơn cho các đội bóng ở bảng G là hiện UAE còn bốn trận đấu nữa, trong đó có ba trận sân nhà nên khả năng đá tập trung tại sân Zayed vào tháng 6 là hay nhất.


Phía đội tuyển VN và VFF chưa phản hồi về việc này nhưng khó từ chối vì không còn cách nào khác, trong lúc AFC yêu cầu các trận vòng loại thứ hai cúp thế giới phải hoàn tất trong tháng 6. Thực chất việc thầy trò ông Park mang tiếng đá sân khách cũng không quá ảnh hưởng về mọi mặt khi vẫn còn hai trận ở sân đối phương (Malaysia và UAE) và trận sân nhà tiếp Indonesia đã hết mục tiêu.0 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 2a0d2f7060ac4db6910645427fa4c0a7