Thể thao Úc lao đao vì nạn “quấy rối”, tranh cãi việc đùa giỡn chỗ “nhạy cảm”

Updated: Sep 3, 2020


Nếu như nước Mỹ có phong trào quỳ gối hát quốc ca thì tại nước Úc đang có những phản ứng tức giận vì nạn sờ soạng trong lúc đội bóng xếp hàng.


Tại Úc thời gian gần đây, máy quay đã ghi lại cảnh cầu thủ bóng bầu dục gồm Nick Vlastuin và Jayden Short cùng nhau "quấy rối" đồng đội mới Mabior Chol, một vấn nạn thể thao nước này.Hình ảnh trên mau chóng được đăng tải lên mạng xã hội và hai cầu thủ có hành vi "quấy rối" đồng đội đã bị người hâm mộ lên án mạnh. Hai cầu thủ trên hối lỗi, họ gửi lời xin lỗi tới cầu thủ Chol, tuy nhiên ban lãnh đạo CLB Tigers đang xem xét án phạt dành cho họ. 


Khi được hỏi về vấn nạn này, cựu cầu thủ 65 tuổi, Mark Maclure cho biết: "Tôi chưa từng thấy điều tương tự trong cuộc đời. Nếu hành động này xảy ra vào những năm (70, 80) hai kẻ đó sẽ bị hạ gục ngay lập tức". Song song với những ý kiến chỉ trích, có khán giả nhận định đây chỉ là tình huống đùa vui, không quá gì quá to tát. 


Mới đây, nữ cầu thủ Georgie Parker công khai đăng tải ảnh túm lấy "vòng 3" của đồng đội Kathryn Slattery tại CLB Hockeyroos vào năm 2017. Đáng nói khi nữ cầu thủ khúc côn cầu đăng tải hình ảnh này lên, cô không phải nhận sự kỳ thị như hai VĐV bóng bầu dục trước đó. 


Nhà tâm lý học thể thao người Úc, Gary Hermansson nói với trang news.co.nz rằng: "Điều quan trọng là không được giới tính hóa hành động đó. Trong môi trường thể thao, đó là một hành vi trêu trọc bình thường và chỉ bị coi là kích dục theo cách nghĩ của mỗi người". 

4 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: b39c318e8e054b38985bac214d8e91aa

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 2ebb0720d7124d479056eac75f374c73