Thể thức và lịch thi đấu Play-in Tournament tranh vé Playoffs NBA

Updated: Sep 3, 2020

Portland Trail Blazers và Memphis Grizzlies sẽ đối đầu với nhau ở loạt trận tranh vé vớt Playoffs miền Tây NBA vào cuối tuần này.

Play-in Tournament là gì?


Vì giải đấu bị hoãn lại vì COVID-19, Ban tổ chức NBA đã nhóm họp và đưa ra những điều chỉnh về việc tranh vé Playoffs. Sau khi các đội bóng hoàn thành 8 trận đấu cuối của mùa giải chính, trong trường hợp đội xếp hạng 8 và 9 có khoảng cách ít hơn 4 game, họ sẽ phải đấu trận tranh vé vớt để giành quyền vào Playoffs.


Ở miền Đông, Washington Wizards không những không thể thu hẹp khoảng cách mà còn tụt xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Đội hạng 9 là Charlotte Hornets có khoảng cách lên tới 5,5 game so với top 8. Do đó, Orlando Magic sẽ vào thẳng vòng Playoffs.


Tại miền Tây, Portland Trail Blazers có thành tích 35-39 khi mùa giải chính khép lại và đứng ở vị trí thứ tám. Xếp ngay sau họ là Memphis Grizzlies với 0,5 game ít hơn (34-39). Hai đội bóng này sẽ đọ sức ở Play-in Tournament cuối tuần này.


Thể thức thi đấu Play-in Tournament


Tại Play-in Tournament, các đội thi đấu sẽ chơi 2 trận. Đội xếp hạng 8 được coi như là đã dẫn trước 1-0 và chỉ cần thắng thêm 1 game nữa để giành vé đi tiếp. Trong khi ấy, đội xếp hạng 9 sẽ buộc phải thắng toàn bộ 2 game. Đối chiếu với bảng xếp hạng, Memphis Grizzlies sẽ buộc phải đánh bại Portland Trail Blazers trong cả 2 trận đấu cuối tuần này.


Lịch thi đấu Play-in Tournament


Portland và Memphis sẽ có 2 ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào các game đấu tranh vé vớt. Họ sẽ đối đầu nhau vào buổi sáng 16/8 (giờ Việt Nam) tại game 1. Nếu Memphis giành chiến thắng, hai đội sẽ một lần nữa đọ sức sau đó khoảng 24 giờ. Kết thúc Play-in Tournament, đội thắng sẽ gặp hạt giống số 1 LA Lakers vào sáng 19/8.


Lịch thi đấu cụ thể:


01h30 - 16/8: Memphis Grizzlies vs Portland Trail Blazers


03h30 - 17/8: Portland Trail Blazers vs Memphis Grizzlies

2 views