Tiết lộ lý do sốc khiến James Harden nhất quyết rời Houston Rockets

James Harden đã và đang tạo ra rất nhiều sóng gió trên thị trường chuyển nhượng khi từ chối mức lương khổng lồ để đòi chia tay Houston Rockets.Tại Houston Rockets, James Harden vươn mình trở thành ngôi sao hàng đầu NBA. Từ chỗ là kép phụ tại Oklahoma City Thunder, Harden trở thành MVP năm 2018 và là ngôi sao ghi điểm số một giải đấu trong 3 mùa vừa qua.


Vì vậy, nhiều người cảm thấy khó hiểu khi ngôi sao 31 tuổi từ chối lời đề nghị khổng lồ trị giá 103 triệu USD trong 2 năm của Rockets. Lý do gì khiến anh sẵn sàng rời bệ phóng ngôi sao để chuyển tới Brooklyn Nets?


Harden không vui với thái độ làm việc của BLĐ


Theo Kelly Iko và David Aldridge của tờ The Athletic, vấn đề của Harden nằm ở bên ngoài sân bóng. Nhiều nguồn tin cho hay cựu Cầu thủ Xuất sắc nhất MVP không hài lòng vì các lãnh đạo đã không thông báo sớm những quyết định quan trọng. Trong các thương vụ Dwight Howard, Chris Paul cũng như Russell Westbrook, ý kiến của James Harden không được coi trọng.


Nếu đây là lý do thật sự thì chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được sự giận dữ của James Harden. Dù sao anh cũng là ngôi sao số một của đội bóng và là trung tâm trong lối chơi. Kế hoạch nhân sự của Rockets nên được trao đổi, hoặc chí ít là báo trước cho cầu thủ 8 lần dự All-star này.


Chuyển tới Houston Rockets từ Oklahoma City Thunder sau vụ trade năm 2012, James Harden có chuỗi 8 năm liên tiếp lọt vào đội hình All-star, 6 lần vào đội hình tiêu biểu All-NBA và đưa đội nhà tới Chung kết miền Tây NBA 2 lần.

8 views