Công Phượng, Phi Sơn chia tay CLB TP HCM

Tin thể thao - Hai cầu thủ người xứ Nghệ chia tay đội bóng thành phố mang tên Bác để trở về khoác áo các CLB cũ.Hôm qua 7/11, Công Phượng trở lại sân cỏ sau hai tháng chấn thương khi TP HCM tiếp Bình Dương. Anh vào sân từ phút 64 nhưng không đóng góp gì nhiều trong trận hoà 1-1 của đội bóng. Đó cũng là 29 phút cuối Công Phượng khoác áo TP HCM, trước khi hết hợp đồng cho mượn và trở về CLB chủ quản HAGL mùa tới.


tin-the-thao-jp88

Vào sân từ ghế dự bị trận đấu với Bình Dương hôm qua cũng là những phút đấu cuối cùng của Công Phượng với CLB TP HCM sau một mùa gắn bó.Công Phượng được CLB TP HCM mượn lại nửa năm hợp đồng từ CLB Sint Truidense (Bỉ) từ đầu V-League 2020. Anh sau đó được bầu Đức cho TP HCM mượn đá hết giải. Dù chỉ có một mùa gắn bó với CLB TP HCM, nhưng anh trở thành chân sút chủ lực của đội. Bên cạnh các bàn thắng ở AFC Cup và Siêu Cup, Công Phượng đóng góp nhiều cho đội ở V-League, nơi anh ghi sáu bàn và nhiều lần kiến tạo. Sự toả sáng của tiền đạo người Nghệ An giúp TP HCM thăng hoa ở giai đoạn một. Nhưng do chấn thương ở giai đoạn hai, Công Phượng không thể thi đấu, TP HCM cũng tuột dốc và chỉ về thứ năm.


Công Phượng hiện tất bật lo cho đám cưới vào ngày 16/11 tại TP HCM, rồi quê nhà Đô Lương, Nghệ An, trước khi mời bạn bè ra resort ở Phú Quốc mở tiệc.


Sau hôn lễ, anh sẽ trở lại phố núi tập luyện chuẩn bị cho V-League 2021.


tin-the-thao-jp88

Sau ba năm khoác áo CLB TP HCM, Phi Sơn sẽ trở về đầu quân cho đội bóng quê nhà Hà Tĩnh.Đồng hương của Công Phượng là Trần Phi Sơn cũng thông báo chia tay đôi bóng sau ba năm gắn bó. "Tôi đã có những thăng trầm ở CLB TP HCM, nhưng luôn đón nhận tình cảm và sự ủng hộ của người hâm mộ. Xin cám ơn tất cả, và tôi sẽ trở về khoác áo đội bóng quê hương Hà Tĩnh mùa tới", Phi Sơn nói.


Trần Phi Sơn sinh ra ở Hương Sơn, Hà Tĩnh nhưng trưởng thành từ lò đào tạo SLNA. Anh chia tay đội bóng xứ Nghệ năm 2017 để khoác áo CLB TP HCM. Tại đội bóng mới, Phi Sơn có lúc thi đấu thăng hoa nhưng cũng có lúc gặp chấn thương dài hạn, đánh rơi phong độ. Đầu mùa này, anh còn là đội trưởng của đội bóng, và trở thành đối tác ăn ý với Công Phượng trên hàng công. Tuy vậy, khi Công Phượng chấn thương, Phi Sơn cũng xuống phong độ và không thể giúp TP HCM bảo vệ vị trí Á quân V-League.


Cựu đội trưởng CLB TP HCM, trung vệ Hữu Tuấn cũng chia tay đội bóng. Trung vệ người Đà Nẵng bị kỷ luật nội bộ ở giai đoạn hai khi tự ý đi đá phủi. Anh hiện chưa xác định bến đỗ mới.10 views