Đội bóng Canada duy nhất tại NBA sắp chuyển sân nhà tới Mỹ

Tác động của COVID-19 khiến Toronto Raptors khó có thể thi đấu tại Canada ở mùa giải tới. Họ sắp đưa ra lựa chọn cuối cùng về sân nhà mới.Một trong những vấn đề lớn nhất của NBA mùa giải tới sẽ là đối phó với COVID-19. Tình hình dịch bệnh không khả quan có thể khiến các chuyến bay quốc tế từ Mỹ tới Canada không diễn ra thuận lợi và điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới đội bóng Canada duy nhất tại NBA - Toronto Raptors.

Trước khi có quyết định chính thức của Ban tổ chức, Raptors đã ráo riết săn tìm những địa điểm có thể trở thành sân nhà mới. Ban đầu, đội bóng này được gợi ý thi đấu tại Kansas hoặc Louisville. Tuy nhiên, quá trình đàm phán tại Kansas không tiến triển, trong khi các cầu thủ Toronto Raptors không muốn tới Louisville vì đây là nơi diễn ra vụ giết hại Breonna Taylor.


tin-the-thao-doi-bong-canada-duy-nhat-nba-chuyen-san-nha-toi-my-jp88

Raptors nhiều khả năng phải rời xa Scotiabank Arena ở mùa tới


Tuy nhiên, dường như GM Masai Ujiri và các cộng sự đã tìm ra được địa điểm thích hợp làm sân nhà mới, đó là thành phố Newark, Tiểu bang New Jersey. Phía Toronto Raptors đang đàm phán để thi đấu tại sân Prudential Center có sức chứa 19.000 chỗ ngồi.

Về mặt địa lý, đây là lựa chọn hoàn hảo vì Raptors thi đấu ở phân khu Đại Tây Dương với những đội bóng như Boston Celtics, Brooklyn Nets, New York Knicks hay Philadelphia 76ers. New Jersey ở rất gần đại bản doanh của những CLB kể trên, làm giảm sức ép di chuyển.

Bên cạnh đó, New Jersey là một thị trường không hề nhỏ và cũng từng là nơi được đội bóng Nets chọn làm sân nhà trong thời gian dài. Việc lại xuất hiện một đội bóng ở địa phương có thể làm sống lại tình yêu NBA trong lòng người hâm mộ nơi đây, qua đó gia tăng thu nhập cho Raptors trong một năm khó khăn.


tin-the-thao-doi-bong-canada-duy-nhat-nba-chuyen-san-nha-toi-my-jp88

Prudential Center hiện là sân nhà của đội Khúc côn cầu trên băng New Jersey Devils

Raptors không phải đội thể thao chuyên nghiệp duy nhất phải đưa sân nhà từ Canada sang Mỹ vì COVID-19. Tại Giải Bóng chày Nhà nghề Mỹ, Toronto Blue Jays đã phải thi đấu phần lớn các trận sân nhà mùa giải vừa qua ở New York.27 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 90970850be5e4d26986fdc8f7ab5eb87