James Harden đối diện quy trình xét nghiệm COVID-19 khủng

Tin thể thao - Sau khi có màn ăn chơi nhảy múa tưng bừng tại sinh nhật của rapper Lil Baby, James Harden đã vi phạm quy định chống COVID-19 của NBA và Houston Rockets.Giờ đây, những gì James Harden muốn là được trade đến đội bóng khác. Nhưng trước khi mọi yêu cầu được đáp ứng, "thần râu" sẽ phải trải qua quy trình chống dịch nghiêm ngặt của NBA. Theo thông tin từ ký giả uy tín Shams Charania, Harden sẽ phải xét nghiệm âm tính trong 6 ngày liên tiếp trước khi có thể hội quân cùng các đồng đội.

Số lần xét nghiệm mỗi ngày không được tiết lộ, nhưng nhiều người cho rằng con số sẽ rơi vào khoảng 1-2 lần xét nghiệm/ngày.


Trước thềm hội quân cùng Houston Rockets, James Harden đã vắng mặt ở các buổi tập cá nhân được thu xếp từ trước.

Về sau khi thông tin này được đào sâu hơn, ký giả ESPN Tim McMahon chia sẻ rằng Harden đã không ở Houston mà anh đã đến Atlanta để dự tiệc sinh nhật của rapper Lil Baby.

Tại đây, James Harden được chụp ảnh lại và cho thấy anh không hề đeo khẩu trang, vi phạm vào nguyên tắc của NBA và CLB Houston Rockets.

Sau khi vắng mặt 3 ngày, James mới trình diện tại Toyota Center đội và nhận quy trình xét nghiệm kéo dài 6 ngày từ đội bóng.


Cách đây 2 tuần, James Harden đã được đề nghị gia hạn hợp đồng khủng trị giá 103 triệu đôla trong 2 năm. Thế nhưng anh đã từ chối, mặc kệ khả năng trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất NBA với con số hơn 50 triệu đô mỗi mùa.

Ngay sau đó, James đã được đồn đoán rằng thích đến Brooklyn Nets để tạo nên bộ ba siêu sao với Kevin Durant và Kyrie Irving.

Trong diễn biến mới nhất, Harden một lần nữa bày tỏ ý định muốn ra đi, "cởi mở với ý tưởng được trade đến Philadelphia 76ers hoặc các đội bóng cạnh tranh ngôi vô địch khác". Thông tin này được ký giả uy tín Adrian Wojnarowski xác nhận.


Trước mắt sẽ là tình thế tiến thoái lưỡng nan cho cả James Harden và Houston Rockets. Nhiều đầu báo đã đưa tin rằng Harden không thích HLV mới của Rockets là ông Stephen Silas, người "không nằm trong danh sách ưa thích" của James khi thay thế thuyền trưởng cũ Mike D'Antoni. Về phía Houston, họ sẽ không chấp nhận trade James Harden nếu không có được một cầu thủ ở đẳng cấp tương tự đi theo chiều ngược lại.

Có vẻ mọi thứ sẽ ngày càng khó khăn cho cả đôi bên trong thời gian tới đây.
3 views