Ông Park lo mất quân ở AFF Cup

Tin thể thao - Ông Park Hang-seo lẫn VFF rất khó lòng tìm ra phương án hài hòa quyền lợi giữa đội tuyển Việt Nam và các CLB khi giải AFF Cup diễn ra cùng thời điểm với vòng bảng cúp châu Á.HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự phải ngồi lại với VFF và các CLB tháo gỡ khó khăn cho đội tuyển quốc gia khi lịch thi đấu của những giải quốc tế trùng nhau


Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, giải vô địch các quốc gia Đông Nam Á 2020 (AFF Cup) dời từ cuối năm 2020 sang tháng 4-2021. Cụ thể, AFF Cup khai mạc ngày 11-4 và thi đấu các trận vòng bảng, loại trực tiếp đến ngày 8-5. Nghiệt ngã trong thời gian này, những trận đấu vòng bảng AFC Champions League và AFC Cup dành cho các CLB châu Á đồng thời tổ chức ở lượt thứ 5-6, hay lượt 4 cũng cận kề AFF Cup.


Hiện có đội Viettel vô địch V-League 2020 sẽ tham gia AFC Champions League và hai đội Hà Nội, Sài Gòn FC đại diện bóng đá Việt Nam thi đấu AFC Cup. Nếu các giải đấu của CLB trùng với lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia tại AFF Cup, ông Park Hang-seo chắc chắn sẽ mất rất nhiều cầu thủ quan trọng.


Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đồng thời là trưởng ban tổ chức thi đấu của AFC cho biết đây là tình trạng chung của tất cả đội tuyển, không chỉ riêng bóng đá Việt Nam. Như vậy, khả năng ông thầy Hàn chịu thiệt thòi vì thiếu nhiều trụ cột cho chiến dịch săn vàng AFF Cup lớn hơn là quyền lợi chính đáng của CLB.Ai cũng biết AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên đương nhiên CLB có quyền không nhả quân cho đội tuyển quốc gia và điều này khác với các trận vòng loại World Cup. Nghĩa là các đội Viettel, Hà Nội, Sài Gòn FC có thể giữ nguyên vẹn lực lượng của mình để chơi giải AFC hoặc chỉ nhượng bộ phần nào đó cho HLV Park Hang-seo dự giải AFF Cup mà thôi.


Đáng nói là thành phần đội tuyển Việt Nam gần như tập trung ở cả hai CLB Viettel và Hà Nội, gồm đội trưởng Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Trọng Hoàng, Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Hùng Dũng, Đức Huy. Đấy là chưa kể Đình Trọng, Duy Mạnh sắp hồi phục chấn thương, hay ông Park đang ngắm nghía chọn các cựu binh Nguyên Mạnh, Hồ Khắc Ngọc, hoặc trẻ hơn có Việt Anh, Văn Xuân, Văn Tới... lên tuyển cùng một số cầu thủ của Sài Gòn FC.


Bài toán thiếu nhân sự trầm trọng chưa có lời giải của đội tuyển Việt Nam với điệp vụ săn vàng AFF Cup không nằm trong tầm tay của VFF và HLV Park Hang-seo. Họ chỉ có thể thương lượng với CLB cho quân lên tuyển mà không thể áp dụng luật của mình hay của FIFA bắt buộc cầu thủ phải thực hiện nghĩa vụ quốc gia. Trong khi đó, ba CLB lớn rất khao khát cho quân chơi ra trò ở giải châu Á vì không muốn làm mất thể diện bóng đá Việt Nam.

Nếu lịch đấu của AFC không thay đổi, chắc hẳn sẽ không có cái bắt tay hòa thuận nào giữa các CLB với ông Park Hang-seo và VFF.
10 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: abbb548ef38048bf847383ba64113934