Top 10 trang bị thần thoại đáng chú ý

Trang bị thần thoại chỉ được sở hữu một món duy nhất. Các trang bị huyền thoại khác sẽ bổ sung thêm chỉ số, có ghi rất rõ ở phần mô tả.Thông thường bạn sẽ quyết định chọn trang bị thần thoại ngay từ đầu trận, dựa vào chất tướng của bạn và đội hình đối địch. Khi tích đủ tiền thì sắm ngay, sau đó bổ sung thêm trang bị huyền thoại, sử thi để tối ưu sức mạnh vị tướng của bạn. Đây là top 10 trang bị thần thoại đáng chú ý, giới thiệu đến bạn trong tổng số 23 món đồ hiệu xịn sò vừa xuất hiện tại phiên bản cập nhật tiền mùa giải 10.23. Mọi loại tướng đấu sĩ, sát thủ, pháp sư, đỡ đòn và hỗ trợ. Đều có những trang bị thần thoại riêng, được sắp xếp rất trực quan tại cửa hàng trong game.


1. Cung Phong LinhKích hoạt trang bị này, tướng của bạn sẽ lướt đến hướng chỉ định. Nó có tác dụng né tránh các đòn tấn công hoặc rút ngắn khoảng cách với kẻ địch để xả sát thương. Đây được xem như một phép tốc biến phụ dành cho những xạ thủ có kỹ năng thao tác phím chuột tốt. Mỗi một trang bị huyền thoại bạn mua thêm, sẽ cộng thêm 3% tốc độ di chuyển. Jinx, Kog'Maw, Twitch, Vayne, Varus rất hợp với Cung Phong Linh.


2. Móc Diệt Thủy QuáiNếu bạn chú trọng vào lực tấn công thì đây là trang bị thần thoại phù hợp dành cho bạn. Sức mạnh công kích được cộng thêm có cả ở chỉ số cơ bản và hiệu ứng. Chưa dừng lại, mỗi một trang bị huyền thoại bạn mua thêm, sẽ cộng thêm 10% tốc độ đánh. Nếu bạn ở trong trận đấu lâu dài, Móc Diệt Thủy Quái sẽ khiến xạ thủ bắn vừa nhanh vừa mạnh. Caitlyn, Draven, Kindred, Tristana, Kai'sa nên dùng trang bị này.


3. Găng Tay Băng HỏaTrang bị này dành cho các loại tướng đấu sĩ và hỗ trợ đỡ đòn. Hiệu ứng của nó làm cho tướng địch liên tục bị làm chậm và giảm máu nếu bạn có thể áp sát, tấn công mục tiêu. Mỗi một trang bị huyền thoại bạn mua thêm, sẽ cộng thêm 100 máu và tăng kích cỡ tướng thêm 7,5% đều này làm cho tầm với của bạn nhiều hơn nhưng bạn cũng sẽ khó né tránh kỹ năng định hướng hơn. Alistar, Braum, Galio, Malphite, Shen phù hợp với Găng Tay Băng Hỏa.


4. Dây Chuyền Iron SolariTrang bị chuyên dụng dành cho hỗ trợ, cung cấp lá chắn, kháng phép cho đồng đội. Điểm thú vị ở Dây Chuyền Iron Solari là mỗi một trang bị huyền thoại bạn mua thêm, sẽ cộng 2 giáp và kháng phép cho đồng đội bên cạnh bạn. Mọi vị tướng hỗ trợ đều có thể dùng dây chuyền này nhưng chủ yếu dành cho người chơi hỗ trợ có khuynh hướng đỡ đòn. Ví dụ như Alistar, Braum, Tahm Kench, Thresh và Taric.


5. Trát Lệnh Đế VươngThêm một trang bị nữa dành cho vị trí hỗ trợ, lần này là tướng sử dụng sức mạnh phép thuật. Trát Lệnh Đế Vương sẽ rất tốt đối với những vị tướng trói chân, làm chậm. Vì khi có trang bị này, những tình huống như vậy sẽ đánh dấu tướng địch trong 4 giây. Đồng đội dồn sát thương và sẽ gây thêm sát thương. Đồng thời người chơi hỗ trợ và người ra sát thương sẽ được cộng thêm 20% tốc độ di chuyển trong 2 giây. Mỗi một trang bị huyền thoại bạn mua thêm, sẽ cộng 15 sức mạnh phép thuật, nếu mua đủ nhiều, bạn sẽ trở thành pháp sư sát thủ với lượng sát thương lớn. Anivia, Veigar, Karma, Lux, Morgana và Zilean nên mua Trát Lệnh Đế Vương.


6. Dạ Kiếm DraktharrĐiểm nổi bật nhất của Dạ Kiếm Draktharr là "Khi một vị tướng bạn đã gây sát thương trong vòng 3 giây trở lại bị hạ gục, tái tạo hồi chiêu kỹ năng này và nhận tàng hình trong 1.5 giây." điều này dẫn đến tình huống trong một cuộc giao tranh. Một xạ thủ hoặc sát thủ hoàn toàn có thể pentakill, cứ mỗi lần hạ gục 1 tướng mà bạn lại được tàng hình 1.5 giây, tận dụng cơ hội đó, bạn sẽ lập công liên tục. Mỗi một trang bị huyền thoại bạn mua thêm, sẽ cộng 5 điểm hồi kỹ năng (điểm này càng cao bạn sẽ càng sớm sử dụng được kỹ năng). Danh sách tướng nền cầm Dạ Kiếm Draktharr là Akali, Kha’Zix, Master Yi, Zed, Kai'sa.


7. Nguyệt ĐaoTop 10 trang bị thần thoại có lẽ Nguyệt Đao là trang bị đa dụng nhất, gần như mọi tướng đều dùng được loại đao này. Những game thủ nào có khuynh hướng chơi khô máu thì không nên bỏ qua Nguyệt Đao. Mỗi một trang bị huyền thoại bạn mua thêm, sẽ cộng 4% xuyên giáp. Các vị tướng đảm nhận vai trò đi rừng và đi đường trên dùng trang bị này là tốt nhất. Ví dụ, Rek'Sai, Nidalee, Trundle, Yasuo, Darius, Malphite.


8. Tam Hợp KiếmCác xạ thủ lên Tam Hợp Kiếm là rất ổn, nhất là những vị tướng cần nhiều tốc độ đánh. Những vị tướng khác dùng cũng được, miễn không phải là hỗ trợ và sát thủ. Chỉ số cơ bản đã có 35% tốc độ đánh. Mỗi một trang bị huyền thoại bạn mua thêm, sẽ cộng 10% tốc độ đánh nữa. Bên cạnh đó sử dụng trang bị này còn tăng tốc độ di chuyển và sức mạnh công kích cơ bản trong giao tranh. Ashe, Ezreal, Lucian, Tryndamere, Xin Zhao nên dùng Tam Hợp Kiếm.


9. Băng Trượng Vĩnh CửuTrang bị này có thể gọi là trấn phái dành cho các pháp sư đường giữa. Nó giúp làm chậm đối phương và tăng nhiều điểm hồi kỹ năng, từ đó bạn sẽ tung chiêu liên tục. Mỗi một trang bị huyền thoại bạn mua thêm, sẽ cộng 15 sức mạnh phép thuật. Băng Trượng Vĩnh Cửu làm cho bạn có thật nhiều sức mạnh phép thuật. Annie, Brand, LeBlanc, Orianna, Ryze và các vị tướng thuần sát thương phép thuật nên mua cho mình Băng Trượng Vĩnh Cửu.


10. Búa Rìu Sát ThầnTrang bị cuối cùng trong danh sách top 10 trang bị thần thoại mang lại một lượng máu đáng kể dành cho bạn, 400 từ chỉ số cơ bản. Khi bạn tấn công bằng kỹ năng sẽ hồi máu dựa trên 50% lượng sát thương gây ra (30% với tướng đánh xa). Vậy là Búa Rìu Sát Thần dùng cho cả cận chiến lẫn đánh xa. Mỗi một trang bị huyền thoại bạn mua thêm, sẽ cộng 5% xuyên giáp và xuyên kháng phép. Cây búa này phù hợp với cả pháp sư lẫn tướng có sát thương vật lý. Nhưng hữu ích nhất vẫn dành cho các tướng có sức sát thương cao từ mỗi lần đánh. Ví dụ, Sylas, Nasus, Kassadin, Vel'Koz, Graves.
5 views