Tottenham chốt mượn Bale, cách ly xong có kịp đấu MU ngày 3/10?

Tottenham đã đạt được thỏa thuận mượn Gareth Bale từ Real Madrid, vậy khi nào anh có thể ra sân và có kịp đấu MU sau thời gian cách ly?


Tottenham và Real Madrid đã hoàn tất thương vụ mượn ngôi sao chạy cánh người xứ Wales Gareth Bale cho mùa giải 2020/21. Bale sẽ có mặt tại Tottenham ngay trong tuần này để tập trung cùng đội bóng mới, trở lại thi đấu ở Premier League sau 7 năm đá tại La Liga.


Bale sẽ trở lại CLB cũ Tottenham dưới dạng cho mượn.


Theo nhà báo Dominic King của tờ Daily Mail, Bale sẽ hưởng lương 13 triệu bảng cho mùa giải này nhưng một phần số tiền sẽ được Real Madrid chi trả và phần còn lại là trách nhiệm của Tottenham, bao gồm phí mượn ở mức 10 triệu bảng. Thỏa thuận cho mượn không có điều khoản mua đứt do Tottenham không thể bảo đảm tài chính, và Real quyết định không ép.


Trước đó, Tottenham cũng đã đạt được thỏa thuận mua hậu vệ trái Sergio Reguilon từ Real. Reguilon và Bale sẽ cùng tới Bắc London nhưng Reguilon có hợp đồng 5 năm với CLB mới. Cầu thủ 23 tuổi này trong hợp đồng có điều khoản cho phép Real Madrid mua lại anh với giá 41,4 triệu bảng.


Bale đã tỏa sáng tại Tottenham dưới thời HLV Harry Redknapp trước khi đầu quân cho Real với mức giá kỷ lục 90 triệu bảng. Sự trở lại của anh với Spurs được xem là một bước đi mang tính tình cảm, nhưng HLV Jose Mourinho cho rằng Tottenham đang cần một cầu thủ có tốc độ để làm mới hàng tấn công, với bộ ba dự kiến của Spurs sẽ là Bale, Son Heung Min và Harry Kane.


Mourinho đã khẳng định ý muốn sở hữu Bale cho hàng công Tottenham mùa này.


Được biết việc Bale sắp tới với CLB đã gây ra những cảm xúc khá hào hứng với các cầu thủ Tottenham. Eric Dier cho biết mặc dù anh và các đồng đội không để việc Bale gia nhập ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu, nhưng họ "cảm thấy rất hứng khởi khi một cầu thủ ở đẳng cấp như vậy sắp gia nhập CLB".


Fan Tottenham chắc chắn sẽ đợi ngày Bale ra mắt CLB (một lần nữa) nhưng đó sẽ là vào trận đấu nào? Và liệu có phải là trận gặp MU vào ngày 3/10 tới, đối đầu với đội bóng đã được liên hệ để đón Bale trong một thời gian dài nhưng rốt cuộc không đi tới đâu? Tottenham sẽ gặp Southampton vào ngày 20/9 tới và trận này được cho là còn quá sớm để Bale ra sân.


Bale sẽ phải cách ly trước khi tập trở lại cho Tottenham.


Tuy nhiên theo tờ Telegraph gần như Bale sẽ không thể thi đấu trận gặp MU. Kể cả trong trường hợp anh rời Madrid để bay về TBN vào cuối tuần này, anh vẫn sẽ phải thực hiện cách ly theo luật của chính phủ Anh. Bale sẽ chỉ tập trở lại cho Spurs vào ngày 2/10 và đó là chỉ 1 ngày trước trận gặp MU, nên kể cả nếu Bale có duy trì một chế độ tập trong lúc cách ly, anh cũng khó có thể được Mourinho lựa chọn.


Khả thi nhất thì Bale sẽ thi đấu cho Tottenham trận đầu tiên vào ngày 17/10 gặp West Ham trên sân nhà, bởi sau trận gặp MU thì Tottenham sẽ tạm nghỉ và trả các cầu thủ về ĐTQG để đá giao hữu quốc tế lẫn Nations League.

3 views