Trọn vẹn bộ sưu tập Nike Kobe sẽ phát hành trong Mamba Week

Updated: Sep 3, 2020

Diễn ra trong Mamba Week sẽ là các đợt phát hành giày Nike Kobe 5 Protro, xen lẫn vào đó là hai mẫu áo đấu Lakers phiên bản City Edition mang số áo 8 và 24.

Với người hâm mộ bóng rổ, hai con số 8 và 24 sẽ luôn được gắn liền với Kobe Bryant.


Và gần 6 tháng sau khi huyền thoại của Los Angeles Lakers đột ngột qua đời, Nike sẽ lần đầu tiên tri ân di sản của "The Black Mamba" trong vòng 1 tuần với tên gọi Mamba Week, bắt đầu từ ngày 23/08 tới.


Diễn ra trong 7 ngày này sẽ là các đợt phát hành giày Nike Kobe 5 Protro, xen lẫn vào đó là hai mẫu áo đấu Los Angeles Lakers phiên bản City Edition mang số áo 8 và 24.Với  Nike Kobe 5 Protro, The Swoosh sẽ kỷ niệm 10 năm lần lên ngôi vô địch thứ 5, cũng là lần nâng cao chiếc cúp Larry O'Brien cuối cùng của Kobe Bryant.


Theo xu hướng này, Nike sẽ cho ra mắt 5 phối màu mới trong Mamba Week, chi tiết như sau:


NIKE KOBE 5 PROTRO "BIG STAGE"


Big Stage là một trong những phối màu khá đặc biệt đã từng xuất hiện trên chân Kobe Bryant ở NBA Finals năm 2010. Tại đó, anh đã cùng Los Angeles Lakers kéo loạt trận chung kết đến 7 game trước khi vượt qua Boston Celtics để lên ngôi vô địch.


Được "remix" lại đôi chút, Nike Kobe 5 Protro "Big Stage" sẽ mang phong cách kết hợp giữa phối màu Big Stage nguyên bản và "Parade", bản phối từng được Kobe Bryant mang trong ngày diễu hành mừng chức vô địch của LA Lakers.


Trên phần upper, các dòng chữ được thực hiện theo phong cách "tattoo" chính là những thành tựu mà Kobe đã đạt được trong sự nghiệp.


NIKE KOBE 5 PROTRO "LAKERS"Với tên gọi "Lakers", phối màu này mang màu sắc tím đặc trưng của đội bóng từng có 16 lần lên ngôi vô địch, 5 trong số đó có dấu tay của Kobe Bryant.


Nike Kobe 5 Protro "Lakers" sẽ lấy màu tím làm chủ đạo với viền màu vàng. Bên trong lớp lót sẽ là hình ảnh những cây dừa quen thuộc của các con đường tuyệt đẹp dọc bờ biển bang California.


NIKE KOBE 5 PROTRO "EYBL"Giải bóng rổ trẻ do Nike tổ chức - Elite Youth Basketball League (viết tắt là EYBL) đã bị huỷ bỏ vì COVID-19, nhưng The Swoosh vẫn quyết tâm tung ra phối màu đặc biệt có tên EYBL trong dịp Mamba Week lần này.


Đây được coi là một nước đi hướng về các cầu thủ trẻ, những tài năng tương lai đang nỗ lực hết mình để đặt chân đến NBA. Rất nhiều người trong số họ đã và vẫn đang coi Kobe Bryant là thần tượng của mình.


Theo một số nguồn tin, EYBL sẽ là phối màu dành riêng cho nữ.


BỘ SƯU TẬP UNDEFEATED X NIKE KOBE 5 "WHAT IF"
Đây có lẽ là BST phối màu đặc biệt và thú vị nhất được ra mắt trong Mamba Week.

Với tên gọi "What If", tạm dịch là "nếu như", đội ngũ thiết kế đã lấy bối cảnh ở buổi NBA Draft năm 1997, nơi Kobe Bryant đã trôi xuống tận lượt pick thứ 13 và được chọn bởi Charlotte.


Nhắm vào việc 12 đội bóng trước đó đã bỏ qua Bryant, hai mẫu giày của "What If" sẽ mang đủ 12 màu sắc đặc trưng của 12 đội bóng không Draft Kobe.Bên cạnh một loạt mẫu giày Nike Kobe 5 Protro, hai mẫu áo đấu Los Angeles Lakers - City Edition "Black Mamba" ra mắt ở mùa giải 2018-19 sẽ tái xuất. Sau lưng áo chắc chắn là tên Bryant cùng hai lựa chọn số áo là 8 và 24.

5 views