Trọng tài trận Juventus bị loại khỏi Cúp C1 bị "phanh phui" dàn xếp tỷ số

Updated: Sep 1, 2020

Trọng tài bắt chính trận Juventus - Lyon ở Champions League gây tai tiếng khi dính vào một vụ scandal dàn xếp tỷ số.


Dư luận tại Turin đang "sôi sục" sau khi Juventus bị loại khỏi Champions League bởi Lyon.


Không những họ bị loại bởi luật bàn thắng trên sân khách và trước đối thủ không những yếu hơn mà còn không có sự chuẩn bị tốt hơn, Juventus thể hiện lối chơi khá bạc nhược và do đó HLV Maurizio Sarri đã bị đuổi việc.Báo giới tại thành phố này vẫn đang phân tích từng chi tiết để tìm ra nguyên nhân vì sao "Bà đầm già" bị loại khỏi giải dù có trong tay lực lượng mạnh hơn và đã được Cristiano Ronaldo giữ gìn hy vọng đi tiếp. Và một trong những nguyên nhân đã được mổ xẻ: trọng tài, đặc biệt là trong một trận đấu có tới 2 quả penalty.


Cả 2 tình huống dẫn tới 11m trong trận đấu này đều có liên quan tới Memphis Depay và mặc dù mỗi đội được hưởng một quả, chỉ riêng quả penalty của Lyon đã đủ để giúp họ có lợi thế bàn thắng sân khách và qua đó đi tiếp một cách nghẹt thở. Điều này khiến báo chí Italia "soi" hết cỡ xem liệu đó có xứng đáng là một quả 11m.


Tuy nhiên tờ Tuttosport còn đi xa hơn nữa khi "vạch mặt" trọng tài Felix Zwayer, người đã bắt chính trận đấu này. Trọng tài người Đức này là một trong những nhân vật dính vào vụ scandal dàn xếp tỷ số của bóng đá Đức năm 2005, khi LĐBĐ nước này phát hiện ra hành vi nhận tiền để làm độ của trọng tài Robert Hoyzer với các trận ở giải Bundesliga 2 lẫn Cúp Quốc gia Đức.


Bài viết của Tuttosport kể lại việc Zwayer đã tham gia nhận tiền để làm độ một trận đấu với tư cách trọng tài biên, và sau đó đã trở thành nghi phạm của vụ việc và bị cảnh sát tới lục soát nhà riêng. Tờ này còn kể lại những trận đấu dày đặc tranh cãi vì các quyết định của Zwayer, như trận chung kết Cúp Quốc gia Đức 2018.


Tuy nhiên những gì tờ Tuttosport viết chẳng khác gì sự cay cú đổ lỗi cho yếu tố ngoại cảnh sau khi Juventus bị loại, bởi việc Zwayer bị nghi làm độ, bị xử phạt đã diễn ra từ 15 năm trước. Bên cạnh đó quả penalty đầu tiên ông trọng tài này thổi hoàn toàn chính xác khi quay chậm cho thấy khá rõ Bernardes chi ngáng chân Aouar, trong khi chính quả penalty của Juventus mới gây tranh cãi.


Bên cạnh đó, Lyon kết thúc trận đấu với 7 thẻ vàng bị trọng tài Zwayer rút ra, số thẻ vàng nhiều nhất từ đầu giải một đội bị trọng tài rút ra trong một trận đấu. Thế nên khóc lóc về "dàn xếp tỷ số" là điều khá nực cười từ phía Tuttosport, tờ từ lâu luôn được xem là báo thân Juventus.0 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 9a849c17e6424685ac67dec9455721fc

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 54009f44bee443ef8a6ff53cef540b34