Tứ anh hào vào bán kết Cúp C1: Đại chiến Đức - Pháp, viễn cảnh chung kết khó tin

Updated: Sep 3, 2020

Tứ anh hào vào bán kết Cúp C1: Đại chiến Đức - Pháp, viễn cảnh chung kết khó tin


Lyon đã cho thấy Champions League luôn đủ khả năng tạo ra những cú sốc không tin nổi cho khán giả. Sau khi Leipzig tiễn Atletico về nước và Barcelona thua với tỷ số ê mặt 2-8, đêm qua Man City đã bị Lyon quật ngã 1-3 trong một trận đấu mà có thời điểm Man City đã gần như mười mươi gỡ hòa 2-2 để đưa trận đấu vào hiệp phụ.


Chiếc cúp vô địch Champions League sẽ về với nước Đức hay lần đầu tiên trở lại Pháp sau 27 năm?


Nhưng với pha bỏ lỡ tồi tệ nhất mọi thời đại của Raheem Sterling và bàn thắng chốt hạ sau đó của Moussa Dembele, Lyon đã trở lại bán kết Champions League sau đúng 10 năm. Họ đã lọt vào bán kết năm 2010 và sắp tới sẽ đối đầu Bayern Munich, đội đang được xem là ứng cử viên vô địch mạnh nhất giải.


Trong khi đó cặp đấu Leipzig và Paris Saint-Germain đã được xác định trước, và việc Lyon đặt vé vào vòng 4 đội cuối cùng cũng có nghĩa đây là lần đầu tiên trong lịch sử Champions League có 2 đội bóng Pháp lọt vào bán kết để đấu 2 đội bóng Đức. Kể từ năm 1991 đến nay đây là lần đầu tiên sạch bóng đại diện của Anh, Tây Ban Nha và Italia tại bán kết.


Hai cặp đấu sẽ là hai cuộc đọ sức Đức - Pháp và không chừa khả năng trận chung kết của giải sẽ là một trận tranh chức vô địch nội bộ giữa hai đội bóng Đức hoặc hai đội bóng Pháp.


Nhưng nếu PSG và Bayern Munich khẳng định được uy thế đại gia của họ thì một trận chung kết PSG - Bayern sẽ cực kỳ hấp dẫn.


Dù vậy với những cú sốc của Atletico & Man City lẫn suýt một cú sốc cho PSG, không có gì bảo đảm một trận chung kết Leipzig - Lyon sẽ không xảy ra. Champions League đã từng chứng kiến một trận chung kết của những "ngựa ô" giữa  Porto - Monaco năm 2004 khi họ đều quật ngã các CLB mạnh để giành vé, và khả năng đó đang hiện hữu một lần nữa.


Trận bán kết 1 giữa Leipzig và PSG sẽ diễn ra vào lúc 2h ngày 19/8. Trận bán kết 2 Lyon - Bayern Munich sẽ diễn ra cũng 2h trong ngày hôm sau 20/8.

5 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 415b6a9cfd34445bb0461c53c12991f0