Tuyển Việt Nam chơi trò im lặng với Malaysia

Trong bài viết có tựa đề trên, báo chí Malaysia nói rằng, Việt Nam (VN) đã chọn cách im lặng để chơi với Malaysia.Phía Malaysia nêu ra rằng, Malaysia là “chủ xị” đưa ra thời hạn lùi ngày thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G từ tháng 3 sang tháng 6 do dịch bệnh COVID-19 tràn lan, nhưng phía VN vẫn "chơi trò im lặng”.


Nếu đá tháng 3 thì Malaysia gặp vô vàn bất lợi vì ngày 25-3 họ sang UAE làm khách, rồi năm ngày sau về nước tiếp tuyển VN giữa lúc tình hình dịch bệnh ở Malaysia còn rất phức tạp.


Malaysia đã làm “bảng trưởng thương thảo” của bảng G, điều này có nghĩa họ chủ động đứng ra thương thuyết với từng quốc gia trong bảng G (gồm Malaysia, VN, Thái Lan, UAE và Indonesia) để đạt được sự thống nhất cao tất cả các trận dời sang tháng 6.


Đã có bốn quốc gia bảng G đồng ý là Malaysia, Thái Lan, UAE và Indonesia nhưng VN vẫn yên lặng trước lá thư mà Malaysia gửi sang.


Bài báo trên báo Malaysia bình luận: “Có vẻ như VN không đồng ý phương án này, tức phương án dồn các trận vào tháng 6 đồng thời thay đổi thể thức đá tập trung”.


Bài báo còn cho biết, phía VN không hồi đáp bức thư thỉnh cầu của họ.


Ở thời điểm này quyền quyết định vẫn thuộc về VN. VN có quyền từ chối các đề xuất trên từ Malaysia. Và ở đây cũng không có chuyện lấy ý kiến số đông.1 view