Usman Nurmagomedov – Võ sĩ được mô tả như “Khabib, Jon Jones, Adesaya cộng lại”

Updated: Sep 1, 2020


Tay đấm với thành tích 11 trận toàn thắng Usman Nurmagomedov được mô tả còn hoàn hảo hơn cả người anh họ của mình và các võ sĩ nổi danh nhất UFC cộng lại.


Zubaira Tukhugov, Islam Makhachev, Urmar Nurmagomedov… những đồng đội của Khabib đến từ Dagestan luôn gây sự chú ý mỗi khi ra mắt. Và cái tên Usman Nurmagomedov – một người em họ khác của Khabib đang được mô tả là mẫu võ sĩ toàn diện nhất trong số “Khabib Team”. 

Thượng đài tại UAE Warriors 12 ngày 31 tháng 7 vừa qua, Usman Nurmagomedov đã có màn thể hiện xuất sắc trước võ sĩ Phần Lan Jerry Kvarnstrom. Áp đảo đối thủ từ những cú đá tới mỗi pha áp sát, võ sĩ đến từ nhà Nurmagomedov nhanh chóng khuất phục đối thủ bằng một chiến thắng TKO sau 2 phút 39 giây hiệp 1. 

Cán mốc 10 trận toàn thắng trong sự nghiệp MMA chuyên nghiệp, Usman ngay lập tức được Ali Abdelaziz – ông bầu của Khabib Nurmagomedov giới thiệu tới cộng đồng MMA thế giới.

Chiến thắng áp đảo của Usman Nurmagomedov tại UAE Warriors cuối tháng 7 vừa qua: 


“Cậu ấy đang có thành tích 10-0, 9 lần kết liễu đối thủ, một sát thủ thực sự. Kĩ năng Muay Thái của Usman thực sự đẳng cấp và đừng quên, cậu ấy là em họ của Khabib. Nếu có dòng máu Nurmagomedov như Khabib, có nghĩa là Wrestling của cậu ấy rất tốt.” – Ali Abdelaziz mô tả về Usman Nurmagomedov.Tài năng của Usman Nurmagomedov thể hiện qua bảng thành tích 10 trận toàn thắng với 9 pha kết thúc.


Ông bầu của Khabib nói tiếp: “Khamzat Chimaev, mọi người cứ nói về võ sĩ này, nhưng chúng tôi đang có cả 10 Khamzat như thế. Thậm chí, tôi có thể nói rằng cậu ấy giỏi hơn cả Khabib, một tài năng tổng hợp từ Khabib, Jones, Adesanya. Cậu ấy là sự kết hợp của tất cả bọn họ.

Cậu ấy có thể dùng striking, grappling, jiujitsu, tất cả mọi thứ. Usman có vẻ cả một vẻ ngoài điển trai, phong cách và dĩ nhiên là biết cách hạ gục đối thủ bằng những đòn chỏ chí mạng nữa." 

Nhìn lại các trận đấu trước đây của Usman Nurmagomedov, có thể thấy tay đấm trẻ có sự toàn diện hơn nhiều so với các đàn anh đang thi đấu ở UFC. Usman sử dụng tốt các kĩ thuật đánh đứng (striking) bao gồm cả đấm, đá bên cạnh sở trường vật khóa đặc trưng của nhà Nurmagomedov.

Khabib (giữa) cùng Usman Nurmagomedov (trái) và Umar Nurmagomedov (phải) trong phòng tập tại Dagestan.

Tuy nhiên, khác với những người anh em Urmar Nurmagomedov vừa gia nhập UFC, Ali Abdelaziz đang có ý để Usman Nurmagomedov gia nhập ONE Championship – giải MMA hàng đầu Châu Á. 

“Tôi đã có cuộc thảo luận nghiêm tục với ONE, có thể, Usman sẽ là bản hợp đồng lớn tiếp theo đến ONE Championship.” – Ali Abdelaziz chia sẻ.0 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: f4259fe41ee74d22800b71368e523cdc