V-League 2021 không thiếu tiền đạo nội giỏi

HLV Park Hang-seo than thở hầu hết CLB đều sử dụng ngoại binh đá tiền đạo nên ông khó tìm ra những chân sút tốt như Đức Chinh, Tiến Linh, Công Phượng.Cho nên ông thầy người Hàn mong muốn các nhà làm giải thỏa thuận với CLB sử dụng nhiều hơn nội binh, đặc biệt là những tiền đạo trẻ. Ông Park nói đúng nhưng chưa đủ, bởi tất cả CLB đều cần có thành tích ở V-League bắt buộc phải tận dụng các suất ngoại binh theo điều lệ giải.VPF từng áp đặt CLB phải cho hai cầu thủ dưới 23 tuổi ra sân đã gặp nhiều phản ứng của người trong cuộc khiến quy định bất thành. Việc tiền đạo nội chưa thể cạnh tranh sòng phẳng với ngoại binh do nhiều yếu tố khác, từ năng lực đến thể hình, thể lực. Tuy nhiên, nó luôn là động lực cho cầu thủ Việt Nam ở mọi vị trí cần nỗ lực hơn nữa, không chỉ ở các tiền đạo.


Thật sự V-League không thiếu tiền đạo nội giỏi. Vấn đề của họ có phù hợp với cách chơi của đội bóng hay ý đồ của HLV. Dẫn chứng của thầy Park về những chân sút tốt nhất là cách nghĩ và chọn lựa của ông, dẫu họ không quá nổi bật ở mùa bóng qua.

V-League 2021 dự báo là cuộc cạnh tranh dữ dội của các chân sút nội để tìm chỗ đứng vững chắc cho mình trong màu áo CLB lẫn tuyển quốc gia. Văn Quyết là một ví dụ cho phong độ ổn định lẫn khả năng săn bàn lưu loát, dù không hợp với thầy Park nhưng rất hợp với CLB Hà Nội. Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020 là minh chứng hùng hồn Văn Quyết không kém các tiền đạo khác.


Hồ Tuấn Tài trước khi về TP.HCM ở đội SL Nghệ An thường thường bậc trung vẫn biết cách tự tỏa sáng, hay đồng đội Phan Văn Đức cùng nhau ghi đến 10 bàn cho CLB.


Văn Toàn và Công Phượng luôn có sẵn chỗ chơi trong các đội hình là điều kiện tốt để ngày càng chín chắn. Mùa bóng này, cả hai có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak dày dạn kinh nghiệm và sở hữu nhiều phẩm chất của một tay ghi bàn lão luyện.


Đáng chú ý còn là chân sút trẻ 19 tuổi Võ Nguyên Hoàng của Sài Gòn FC có hình thể đẹp và tư duy săn bàn thông minh. HLV Vũ Tiến Thành rất thích mẫu tiền đạo của tuyển U-19 Việt Nam và hứa hẹn sẽ nhào nặn chân sút quê Đồng Tháp trở thành đối trọng lớn của học trò ruột ông Park.
2 views