V-League “ảo diệu” và “nỗi oan” không ai thấu của HLV Park Hang-seo

Vòng 13 V-League 2020 một lần nữa cho thấy giải bóng đá số 1 Việt Nam thực sự còn nhiều lấn cấn.


Ngày 1/10, vòng 13 V-League 2020 đã diễn ra với một kết quả bất ngờ. TP.HCM thua đậm HAGL, SLNA thua Hải Phòng, SHB Đà Nẵng thua Nam Định, Viettel thua B.Bình Dương…


SLNA bất ngờ thúc thủ trước Hải Phòng


Trên mạng xã hội, một cựu trọng tài đã phải thốt lên câu cảm thán đại ý rằng, những tưởng vòng đấu cuối giai đoạn 1 với cục diện trước đó sẽ phải diễn ra cực gay cấn, nhưng ai ngờ…


Một SLNA đang hừng hực khí thế, một SHB Đà Nẵng nắm quyền tự quyết trong tay, một Viettel đầy tham vọng và đang có cơ hội chiếm ngôi đầu của Sài Gòn FC và một TP.HCM ở cửa trên, tất cả đều thúc thủ.


Người hâm mộ có quyền đặt câu hỏi bởi những lý do sau. HAGL buộc phải thắng để có 3 điểm trong khi đội bóng này và TP.HCM lại rất hữu hảo.


Hải Phòng cũng cần 3 điểm để không quá đuối ở giai đoạn 2 trong khi HLV Phạm Anh Tuấn của Hải Phòng vốn là trợ lý ở sân Vinh.


Viettel và Bình Dương khá hữu hảo và quan trọng hơn đội bóng đất Thủ cần 3 điểm để chắc chắn ở lại top 8.


Cặp SHB Đà Nẵng - Nam Định dường như không có sự liên quan nào. Tuy nhiên, một vài ý kiến cho rằng, không loại trừ khả năng SHB Đà Nẵng chấp nhận ở lại top dưới để “giúp” Quảng Nam vượt khó.


Đương nhiên, những lập luận trên chỉ là giả thuyết và mang nặng tính chủ quan. Tuy vậy, nếu nhìn từ góc độ chuyên môn đơn thuần thì rất khó lý giải cho những kết quả bất ngờ tại vòng 13.


Thực tế, V-League từ lâu vốn được cho là tồn tại thứ bóng đá tình cảm, những mối liên hệ đằng sau hậu trường. Một bình luận viên gạo cội từng nói “V-League có kiểu đá trên bàn” và xem ra nhận xét này không hề vô căn cứ.


Nhìn rộng hơn, việc các đội bóng đang đạt phong độ cao bỗng khựng lại từ lâu vốn không quá hiếm ở V-League. Bởi vậy, thật khó để tìm kiếm các cầu thủ duy trì sự ổn định trong cả mùa giải.


HLV Park Hang-seo kể từ khi đảm nhận vị trí thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam chỉ ưa dùng bộ khung nhất định. Không nhiều nhân tố mới được trao cơ hội thời gian qua.

Nhiều ý kiến nhắm vào ông Park, trách ông bảo thủ, không chịu mở lòng. Nhưng nhìn thực trạng V-League, sẽ thấy cảm thông cho nhà cầm quân Hàn Quốc, bởi không dễ để chọn ra những nhân tố mới tại giải đấu mà kết quả nhiều khi không phản ánh đúng thực lực, phong độ của đội bóng.


“Nỗi oan” mà thầy Park phải hứng chịu chẳng phải ai cũng có thể thấu hiểu. Thế mới thấy, để làm việc được tại Việt Nam và còn thành công vang dội như ông Park thì quả là quá giỏi.

25 views