V-League lại hoãn vì Covid-19, Quang Hải - Công Phượng được nghỉ Tết sớm

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BTC giải V-League đã quyết định tạm dừng giải đấu từ vòng 4.“Diễn biến dịch Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương hiện đang rất phức tạp. VPF quyết định tạm dừng các trận đấu từ vòng 4 V-League để chờ thông báo mới từ cơ quan chức năng”, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết.Theo kế hoạch, vòng 4 V-League diễn ra từ 5-7/2/2021. Với việc được thông báo V-League tạm dừng từ vòng này, các cầu thủ có thể sẽ được nghỉ Tết sớm.


Ông Tú cho biết, trước khi đưa ra quyết định, VPF đã xin ý kiến của thường trực VFF, các đội bóng, và tất cả đều ủng hộ việc nên dừng giải đấu để tập trung chống dịch.


Như vậy, một lần nữa bóng đá Việt Nam lại chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Trong năm 2020, V-League từng hai lần phải hoãn với thời gian dài lên vài tháng, nhưng cuối cùng vẫn trở lại và về đích thành công.


Trước khi V-League 2021 tạm dừng từ vòng 4, vòng 3 vẫn diễn ra nhưng có một số trận đấu phải hoãn, hoặc không có khán giả vào sân.


Cụ thể, sau cuộc họp khẩn sáng 28/1, công ty VPF đã quyết định hoãn trận đấu giữa Than Quảng Ninh và TP.HCM ở vòng 3 V-League. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào lúc 18h ngày 31/1 trên SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh.


Ngoài trận đấu này, được biết VPF cũng quyết định cho trận Đà Nẵng và Hà Tĩnh hoãn, tuy nhiên chưa có thông báo chính thức.


Ban điều hành giải V-League đề nghị các CLB, thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp.


"Yêu cầu tất cả câu lạc bộ tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Chính Phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương và các thông báo của VPF, Ban điều hành giải.


Ban tổ chức trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình triển khai tổ chức các trận đấu," Ban điều hành giải V-League thông báo.


V-League 2021 đang diễn ra suôn sẻ, hấp dẫn sau hai vòng đầu tiên vừa qua. Tuy vậy, trước ảnh hưởng từ dịch Covid-19, giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam một lần nữa ngay lập tức thực hiện hàng loạt biện pháp ứng phó.


Ngoài việc hoãn vô thời hạn trận Than Quảng Ninh – TP.HCM, VPF cũng đã cùng một số đội bóng thống nhất các kế hoạch chống dịch. Trước diễn biến mới nhất của dịch Covid-19, ban tổ chức trận đấu Viettel - Bình Dương ở vòng 3 V-League 2021 ngày 31/1 quyết định không mở cửa SVĐ Hàng Đẫy đón khán giả tới theo dõi trực tiếp. Ban tổ chức trận này quyết định làm chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối công tác phòng chống dịch Covid-19.


Tương tự, trận đấu giữa Hải Phòng - Hà Nội FC tại sân Lạch Tray diễn ra ngày 30/1 cũng vắng bóng người hâm mộ trên khán đài.


Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết: "Chúng tôi đã làm việc và chờ báo cáo về tình hình thực tế. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ có quyết định sớm nhất".
3 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: c45e91bf6b2647c8b5d47c4da0e33ae6