Valorant: Làm thế nào để khắc chế súng nhắm Operator trong một nốt nhạc?

Updated: Sep 1, 2020


Trong Valorant có rất nhiều vũ khí phục vụ cho nhiều loại tầm bắn khác nhau. Tuy nhiên nếu nói về khẩu súng nhắm khả năng bắn xa, có độ chính xác cao và sát thương khủng thì mọi người sẽ liên tưởng ngay đến khẩu Operator. Nếu Operator được cầm trong tay bởi một người chơi thiện xạ đứng canh thì đối thủ chỉ có khóc ròng khi chỉ cần 1 viên là đã hạ gục đối thủ ngay và luôn.


Vậy nếu chẳng may gặp phải những xạ thủ cầm Operator chắc tay thì làm thế nào? Không lẽ khoanh tay chịu trói sao? Vậy hãy cùng tham khảo 3 cách đơn giản để khắc chế khẩu Operator trong Valorant nhé!


Sử dụng Smoke và FlashOperator là khẩu súng có khả năng cực tốt khi bắn ở tầm xa. Vì vậy một trong những cách đơn giản nhất để đối phó với nó chính là dùng smoke để đối thủ không có tầm nhìn. Khi gặp phải tình huống này, đối thủ sẽ có 2 cách, đó là chờ smoke hết tác dụng hoặc là đẩy thẳng tới trước.


Tất nhiên khi đã rời vị trí và di chuyển đi chỗ khác thì khẩu súng này sẽ không còn phát huy tác dụng nhiều như trước (trừ khi đối thủ ‘tay quá to’ khi có thể vừa di chuyển chậm vừa hạ gục bạn một cách nhanh chóng). Nếu bạn đang sử dụng điệp viên không có smoke thì có thể nhờ đồng đội hỗ trợ ném smoke vào những vị trí trọng điểm.Còn một cách khác để khắc chế Operator khiến họ phải đổi vị trí là flash của Phoenix.


Thông thường flash là công cụ tuyệt vời để làm chói mắt đối thủ, từ đó có lợi thế trong việc tấn công. Thậm chí không chỉ Operator mà những vũ khí khác cũng đều bị khắc chế hoàn toàn khi bị dính flash của Phoenix. Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng có một vài đối thủ ‘cứng cựa’ khi bị dính flash họ không di chuyển ngay mà vẫn giữ vị trí và bắn bừa để cầu may. Vì vậy bạn cũng nên canh ‘timing’ chuẩn lúc di chuyển vào nếu không muốn bị đối thủ hạ gục một cách tức tưởi.
Tiếp cận từ vị trí khác


Thông thường, bạn không nên đấu tay đôi với Operator vì lượng sát thương cực mạnh cộng với ống nhắm khiến bất kỳ vũ khí nào cũng như trò đùa với nó trong những pha đấu súng từ xa. Chính vì vậy trong những trường hợp này, lấp ló để đấu súng không phải là kiến hay chút nào cả. Thay vào đó, hãy cố gắng thử tiếp cận đối thủ qua góc khác để khiến họ bất ngờ.


Omen là một trong những điệp viên tuyệt vời nhất để làm điều này, vì hắn ta có thể dịch chuyển đến một vị trí bất ngờ mà đối thủ không chuẩn bị kịp. Sau khi đã phát hiện đối thủ từ góc bất ngờ, bạn có thể hạ gục đối thủ một cách dễ dàng mà chẳng tốn công sức nào cả.


Buộc mục tiêu phải chuyển sang chiếm khu vực khác


Thông thường, Operator có thể hạ gục mục tiêu chỉ với một phát bắn duy nhất. Chính vì vậy nhiều người chơi Valorant hay ưa chuộng dùng khẩu súng này khi phòng thủ để chặn những pha đẩy nhanh của đối thủ.Còn khi đang tấn công, khẩu súng nhắm này lại trở nên rất ‘tù’ vì nó khó có thể kiểm tra các góc khác nhau một cách nhanh chóng như những khẩu súng khác. Thế mạnh là nhắm xa của Operator giờ đây trở thành điểm yếu chết người của chính nó. Vì vậy khi đối thủ đang phòng thủ ở một góc một góc nào đó (ví dụ như ở khu A) hãy cố gắng áp lực đối phương ở khu vực khác (ví dụ như khu B). Từ đó ép đối thủ phải di chuyển sang khu vực khác và mất đi lợi thế của mình.


Chúc các bạn có thể áp dụng những mẹo này thành công khi đối phó với Operator trong Valorant.1 view

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 76209b65bb18483fa5ca1c873623c3d2