Valorant: Phát hiện dấu tích của điệp viên mới kế tiếp Killjoy

Updated: Sep 1, 2020


Bắt nguồn từ việc một vật phẩm trong BattlePass thuộc Act I của Valorant đã hé lộ điệp viên Killjoy, từ đó mọi người suy diễn rằng Act II cũng sẽ tương tự.


Như các bạn đã biết, Valorant đã chính thức khởi động Act II (Chương 2) vào ngày 4/8. Song song đó, Riot cũng giới thiệu điệp viên mới có tên Killjoy. Killjoy là một nữ điệp viên thiên tài người Đức với khả năng điều khiển những con robot nhỏ nhắn, dễ thương nhưng võ nghệ đầy mình. Hiện tại, cô nàng này được đánh giá là một trong những điệp viên có khả năng phòng thủ sáng giá nhất trong Valorant.


Dù chính thức ra mắt vào tháng 8, thế nhưng cộng đồng Valorant đã có những dự đoán từ sớm về sự xuất hiện của cô nàng này thông qua BattlePass (BattlePass là tính năng tặng người chơi hàng loạt vật phẩm miễn phí, từ banner, bình xịt, skin súng, …). Cụ thể hơn, cấp 48 của Battlepass đã tặng miễn phí banner trụ súng của Killjoy.Và khi Act II cập bến, như thông lệ mọi người lại bắt đầu đồn đoán rằng các nhà phát triển sẽ tiếp tục lồng ghép Easter Egg điệp viên mới trong BattlePass. Tại cấp độ 48, các bạn sẽ thấy một tấm thẻ có tên “The Way Forward” có hình chú chim đang dang cánh màu xanh lá cây, trông chẳng giống bất kỳ nội dung nào của game.


Thế là cộng đồng Reddit đã nổ ra một cuộc tranh luận khá sôi nổi về điệp viên mới. Có một giả thuyết khá thú vị rằng tấm thẻ này đại diện cho Savo, anh trai của Sova. Cụ thể hơn, Savo sẽ sử dụng chú diều hâu đang xỉn cắm đầu để thám thích khu vực phía trước. Sau đó chú chim say xỉn này sẽ tấn công mục tiêu gần nhất và khiến mục tiêu đó nhận hiệu ứng xỉn (thiệt tình không biết con chim này xỉn hay là người ra ý tưởng này đang xỉn luôn). Và hàng tá những kỹ năng khác cũng liên quan đến xỉn, xỉn và xỉn.


Bỏ qua vụ phân tích đầy chất troll ở trên thì có thể đưa ra dự đoán một thận ăn hai thận về điệp viên mới. Theo đó, đây là một điệp viên liên quan đến Radiant (Đối với những ai chưa biết, Radiant là một nhóm tập hợp những thành viên có năng lực siêu nhiên. Ví dụ như Phoenix là một nhân vật có năng lực siêu nhiên với khả năng điều khiển lửa, Jett sở hữu khả năng điều khiển gió, Sage sở hữu khả năng điều khiển băng, …).


Vì tấm thẻ này là màu xanh nên dự đoán nhân vật mới sẽ thiên về khả năng hồi máu và hỗ trợ cho đồng đội. Hiện tại, trong Valorant chỉ có duy nhất một người có khả năng hồi máu cho đồng đội là Sage mà thôi. Thế nên việc tạo thêm nhân vật mới có khả năng kave hỗ trợ cho đồng đội như hồi máu cùng kỹ năng độc đáo sẽ khiến chiến thuật trận đấu trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu.Ngoài khả năng hồi máu, biểu tượng chú diều hâu cũng ám chỉ điệp viên mới là một nhân vật có khả năng dò đường hay cung cấp tầm nhìn cho đồng đội. Hoặc nhân vật mới có khả năng xông pha cùng đồng đội ở tuyến trên, tương phản với việc Sage chỉ thường trốn ở sau phòng thủ mà thôi.


Tất nhiên đây chỉ là những đồn đoán về điệp viên mới dựa theo tấm thẻ cấp 48 trong BattlePass của Valorant. Vì vậy hãy chờ một thời gian nữa cho đến khi Riot hé lộ thông tin tướng mới để xem ý tưởng này có chính xác hay không nhé!5 views