Valorant: Riot tuyên bố muốn cải tổ lại hệ thống đấu xếp hạng

Updated: Sep 1, 2020Vì cơ bản, hệ thống xếp hạng hiện tại của Valorant không phù hợp với nhiều người chơi và cần phải thay đổi mới hoàn toàn.


Kể từ khi áp dụng áp dụng chế độ đấu xếp hạng trong Valorant, các tuyển thủ chuyên nghiệp và bán chuyên của tựa game này đã có khá nhiều phàn nàn về hệ thống này. Sau khi lắng nghe hàng loạt ý kiến này, Ziegler (giám đốc game Valorant) đã tiết lộ rằng đội phát triển đang lên kế hoạch để cải thiện hệ thống đấu xếp hạng.Ziegler chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình rằng “đợt cập nhật mới sẽ cải thiện rất nhiều yếu tố của hệ thống đấu xếp hạng”. Tuy nhiên anh vẫn chưa chịu tiết lộ đầy đủ về những thay đổi mới nào sẽ được áp dụng trong Valorant. Dù vậy, cộng đồng của tựa game bắn súng này cũng đã đóng góp khá nhiều ý kiến trong việc cải thiện hệ thống này.


Ví dụ như một streamer và tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng Brandon “Aceu” Winn đã chia sẻ về sự khó chịu của anh dành cho đấu xếp hạng. Trong đó, vấn đề mà anh thường gặp phải là mọi người rất hay đấu 5 người để lên hạng nhanh hơn. Nhưng khi họ chuyển sang đấu xếp hạng đơn thì lại gặp khó khăn hơn rất nhiều.Cơ bản khi được ‘kéo’ hạng, vô tình xếp hạng của họ cao hơn trình độ thật của bản thân. Từ đó khiến họ không phù hợp với những trận đấu đơn ở bậc xếp hạng đó cũng như trở thành ‘tạ’ của đồng đội đang thi đấu chung với họ. Ngoài ra việc các nhóm đấu 5 người cũng có lợi thế hơn rất nhiều khi bắn với đội bao gồm những người chơi đơn khác. Vì cơ bản 5 người chung 1 đội luôn giao tiếp tốt hơn khi đối đầu với 1 đội có 5 người đấu đơn.Sự chênh lệch về phối hợp và giao tiếp khiến trận đấu trở nên một chiều và rất nhàm chán. Tất nhiên thông thường những người đấu xếp hạng đơn sẽ khó giành chiến thắng hơn và rớt hạng một cách nhanh chóng khi phải đối mặt với đội 5 người chung đội. Hiển nhiên hệ thống xếp hạng này trở nên lỗi thời và khiến nhiều người chơi gặp rất nhiều ức chế.


Với vấn đề kể trên, chỉ có một cách giải quyết duy nhất, đó chính là Valorant cần phải áp dụng hệ thống đấu xếp hạng tương tự như người anh của mình, đó chính là LMHT.Valorant cần phải chia 2 nhóm đấu xếp hạng, 1 là đấu theo nhóm và 2 là đấu đơn/đôi. Mỗi hệ thống hạng này có điểm xếp hạng khác nhau nhằm phân chia sự khác biệt giữa đấu đơn và đấu theo đội. Từ đó hệ thống đấu xếp hạng sẽ trở nên câng bằng dành cho mọi người.


Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Valorant sẽ áp dụng hệ thống đấu xếp hạng mới. Nhưng hãy cùng đón chờ sự cải thiện của hệ thống đấu xếp hạng trong tương lai nhé!

2 views