Lão tướng Vince Carter giành danh hiệu cá nhân cuối cùng tại NBA

Trong mùa giải cuối cùng của sự nghiệp, tượng đài Vince Carter được NBA trao danh hiệu Tinh thần Thể thao của năm.


Ban tổ chức Giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ công bố danh hiệu Tinh thần Thể thao của năm 2020 thuộc về Vince Carter, cầu thủ vừa kết thúc sự nghiệp 22 năm vào tháng Ba vừa qua. Carter nhận được tới 143 phiếu bầu hạng nhất và 2.250 điểm, bỏ xa người đứng thứ hai là Garett Temple của Brooklyn Nets với 22 phiếu hạng nhất và 1.746 điểm.

Khác với các danh hiệu cá nhân còn lại, danh hiệu Tinh thần Thể thao của năm được bầu bởi chính các cầu thủ đang chơi tại NBA. Người thắng cuộc được nhận danh hiệu Joe Dumars, lấy theo tên của huyền thoại giành giải thưởng này lần đầu tiên vào năm 1996.


Cú ném cuối cùng trong sự nghiệp của Vince Carter

Mùa giải 2019/20 đánh dấu năm thứ 22 của Vince Carter tại NBA, đồng thời giúp ngôi sao 43 tuổi trở thành cầu thủ thi đấu lâu nhất lịch sử giải đấu. Đáng tiếc là mùa giải kết thúc không trọn vẹn với lão tướng này vì COVID-19 làm gián đoạn. Atlanta Hawks không đủ điều kiện để thi đấu giai đoạn cuối mùa giải và Carter tuyên bố giải nghệ vào tháng Sáu.

Mùa giải qua, rất nhiều ý kiến cho rằng NBA nên đặc cách để cựu cầu thủ Toronto Raptors lần cuối tham dự All-star giống Dirk Nowitzki và Dwyane Wade. Tuy nhiên, chính Carter đã từ chối vinh dự này.

Vince Carter được Golden State Warriors lựa chọn ở lượt 5 kỳ Draft 1998, rồi ngay lập tức chuyển đến Toronto Raptors trong một thương vụ trao đổi. Hậu vệ này có 8 lần lọt vào đội hình All-star và nổi tiếng với chức Vô địch Slam Dunk Contest 2000.


Chấn thương trong những năm đỉnh cao sự nghiệp khiến Carter không thể giành chức Vô địch nào trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ông đã thay đổi lối chơi và bền bỉ thi đấu dù đã vượt qua tuổi 40. Điều đó biến Vinsanity trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu tại NBA trong bốn thập niên khác nhau (90', 00', 10', 20').

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Vince Carter giành tấm huy chương Vàng Olympic 2000 tại Sydney và gây chấn động cả thế giới với cú úp rổ trên đầu Frederic Weis

11 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: fc7ce1bac7ee49feae48c8ac690c59b4